สูตรวิธีทำปอเปี๊ยะทอด พร้อมส่วนผสมให้คุณได้ลองทำกินเองง่ายๆอร่อยๆ แถมด้วยสูตรส่วนผสมน้ำจิ้มสูตรเด็ดทำกินก็ได้ทำขายก็ดีให้คุณได้ทำแล้วคลิกเลย
|
ขั้นตอนวิธีทำเครื่องปรุงเมนูปอเปี๊ยะทอดอาหารว่างอร่อยๆ |
สูตรวิธีทำปอเปี๊ยะทอดอร่อยๆ
สำหรับ
วิธีทำปอเปี๊ยะทอดนั้นมีส่วนผสมที่สามารถหาซื้อได้ตามท้องตลาดสดทั่วไปซึ่งเรียกว่าไม่ยากเรียก เมนู
ปอเปี๊ยะทอดสามารถทำกินได้ทุกเทศกาลไม่ว่าจะเป็นเทศกาลกินเจก็ทำได้ ส่วนไส้ของปอเปี๊ยะทอดส่วนใหญ่เราจะใส่เป็นไส้หมูสับ หรือผักวุ้นเส้น เห็ดเต้าหู้ เป็นต้น ที่ขาดไม่ได้สำหรับ
เมนูของว่างเมนูนี้คือน้ำจิ้มนั้นเองวันนี้เราเสนอสูตรน้ำจิ้มไว้สำหรับทานกับปอเปี๊ยะทอดให้คุณได้ลองทำกินเองง่ายๆด้วยตัวคุณเองทานเข้ากันกับตัวปอเปี๊ยะได้อย่างลงตัวไปดูวิธีทำกันเลย
ส่วนผสมเมนูปอเปี๊ยะทอด
- แป้งปอเปี๊ยแผ่นเล็ก(ห่อไว้อย่าให้ถูกลม)20 แผ่น
- งาขาวคั่วบด 1 ช้อนโต๊ะ
- วุ้นเส้นแช่น้ำตัดแล้ว 1 ถ้วย
- แป้งเปียกกวนไว้สำหรับติดแห้งเวลาห่อ 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันสำหรับเจียว 1 ช้อนโต๊ะ
- กระหล่ำปลีหั่นฝอย 1 ถ้วย
- ถั่วงอก 1 ถ้วย
- พริกไทย 1/4 ถ้วย
- ซีอิ๊วขาว 1/2 ช้อนโต๊ะ น้ำมันพืชสำหรับทอด
เครื่องปรุงน้ำจิ้มปอเปี๊ยะทอด
- น้ำส้ม 1/2 ถ้วย
- น้ำตาล 1/4 ถ้วย
- เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ
- พริกแดงโขลกละเอียด 1 เม็ด
- แป้งมัน 2 ช้อนชา ผสมเครื่องปรุงทุกอย่าง
- รวมกัน ตั้งไฟพอเดือดใส่แป้งคนพอสุกยกลง
วิธีทำเมนูปอเปี๊ยะทอด
- แช่วุ้นเส้นในน้ำจนนุ่ม ตัดสั้นๆ ผสมวุ้นเส้น กระหล่ำปลี ถั่วงอก พริกไทย และซีอิ๊วขาวให้เข้ากัน
- เจียวงาคั่วกับน้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ ใช้ไฟอ่อนพอหอม จึงใส่ส่วนผสมของวุ้นเส้นผัดให้สุกและแห้งตักขึ้นพักไว้ให้เย็น
- แผ่แผ่นแป้งปอเปี๊ยะใส่ไส้ 1 ช้อนชาพูน ห่อพับหัวท้าย
- ม้วนให้แน่นทาแป้งเปียกทอดจนกรอบเหลือง ตักขึ้นใส่ตะแกรง
- ให้สะเด็ด น้ำมันรับประทานกับน้ำจิ้ม และผักสด แตงกวาใบโหระพา
- พร้อมเสิร์ฟ