วันพุธที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2562

วิธีทำปอเปี๊ยะทอด สูตรส่วนผสมเมนูปอเปี๊ยะทอด

สูตรวิธีทำปอเปี๊ยะทอด พร้อมส่วนผสมให้คุณได้ลองทำกินเองง่ายๆอร่อยๆ แถมด้วยสูตรส่วนผสมน้ำจิ้มสูตรเด็ดทำกินก็ได้ทำขายก็ดีให้คุณได้ทำแล้วคลิกเลย
ขั้นตอนวิธีทำเครื่องปรุงเมนูปอเปี๊ยะทอดอาหารว่างอร่อยๆ

สูตรวิธีทำปอเปี๊ยะทอดอร่อยๆ

สำหรับวิธีทำปอเปี๊ยะทอดนั้นมีส่วนผสมที่สามารถหาซื้อได้ตามท้องตลาดสดทั่วไปซึ่งเรียกว่าไม่ยากเรียก เมนูปอเปี๊ยะทอดสามารถทำกินได้ทุกเทศกาลไม่ว่าจะเป็นเทศกาลกินเจก็ทำได้ ส่วนไส้ของปอเปี๊ยะทอดส่วนใหญ่เราจะใส่เป็นไส้หมูสับ หรือผักวุ้นเส้น เห็ดเต้าหู้ เป็นต้น ที่ขาดไม่ได้สำหรับเมนูของว่างเมนูนี้คือน้ำจิ้มนั้นเองวันนี้เราเสนอสูตรน้ำจิ้มไว้สำหรับทานกับปอเปี๊ยะทอดให้คุณได้ลองทำกินเองง่ายๆด้วยตัวคุณเองทานเข้ากันกับตัวปอเปี๊ยะได้อย่างลงตัวไปดูวิธีทำกันเลย

ส่วนผสมเมนูปอเปี๊ยะทอด

  1. แป้งปอเปี๊ยแผ่นเล็ก(ห่อไว้อย่าให้ถูกลม)20 แผ่น
  2. งาขาวคั่วบด 1 ช้อนโต๊ะ
  3. วุ้นเส้นแช่น้ำตัดแล้ว 1 ถ้วย
  4. แป้งเปียกกวนไว้สำหรับติดแห้งเวลาห่อ 2 ช้อนโต๊ะ
  5. น้ำมันสำหรับเจียว 1 ช้อนโต๊ะ
  6.  กระหล่ำปลีหั่นฝอย 1 ถ้วย
  7. ถั่วงอก 1 ถ้วย 
  8. พริกไทย 1/4 ถ้วย
  9. ซีอิ๊วขาว 1/2 ช้อนโต๊ะ น้ำมันพืชสำหรับทอด

เครื่องปรุงน้ำจิ้มปอเปี๊ยะทอด

  • น้ำส้ม 1/2 ถ้วย 
  • น้ำตาล 1/4 ถ้วย 
  • เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ
  • พริกแดงโขลกละเอียด 1 เม็ด
  • แป้งมัน 2 ช้อนชา ผสมเครื่องปรุงทุกอย่าง
  • รวมกัน ตั้งไฟพอเดือดใส่แป้งคนพอสุกยกลง

วิธีทำเมนูปอเปี๊ยะทอด

  1. แช่วุ้นเส้นในน้ำจนนุ่ม ตัดสั้นๆ ผสมวุ้นเส้น กระหล่ำปลี ถั่วงอก พริกไทย และซีอิ๊วขาวให้เข้ากัน
  2. เจียวงาคั่วกับน้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ ใช้ไฟอ่อนพอหอม จึงใส่ส่วนผสมของวุ้นเส้นผัดให้สุกและแห้งตักขึ้นพักไว้ให้เย็น
  3. แผ่แผ่นแป้งปอเปี๊ยะใส่ไส้ 1 ช้อนชาพูน ห่อพับหัวท้าย
  4. ม้วนให้แน่นทาแป้งเปียกทอดจนกรอบเหลือง ตักขึ้นใส่ตะแกรง
  5. ให้สะเด็ด น้ำมันรับประทานกับน้ำจิ้ม และผักสด แตงกวาใบโหระพา
  6. พร้อมเสิร์ฟ