วันอังคารที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2563

วิธีทำผักทอดเทมปุระ เมนูผักทอดเทมปุระ

ส่วนผสมและขั้นตอนการทำเมนูผักทอดที่หวานกรอบเหมาะสำหรับคนชอบทานผักพลาดไม่ได้พร้อมเคล็ดการทำให้ผักหวานกรอบคลิกเลย
สูตรวิธีทำเมนูผักทอดเทมปุระ

ส่วนผสมเมนูผักทอดเทมปุระ

  • ฟักทอง 1 หัว 
  • มันเทศ 1 หัว
  • ถั่วฝักยาว 1 ถ้วย 
  • ข้าวโพดอ่อน 4 ถ้วย
  • แป้งข้าวเจ้า 1/2 ถ้วย
  • แป้งสาลี 1/2 ถ้วย
  • น้ำ 1 1/2 ถ้วย 
  • น้ำมันพืชสำหรับทอด 3 ถ้วย

    เครื่องปรุงเมนูผักทอดเทมปุระ

  • เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา 
  • พริกไทยป่น 1 ช้อนชา

วิธีทำเมนูผักทอดเทมปุระ

  1. ปอกเปลือกมันเทศ และฟักทอง หั่นเป็นเส้นยาวประมาณ 1 นิ้ว หนา 1 เซนติเมตร
  2. ถั่วฝักยาวตัดท่อนละ 2 นิ้ว ข้าวโพดอ่อนผ่าครึ่ง
  3. ผสมแป้งเข้าด้วยกันใส่เครื่องปรุงแป้ง
  4. แบ่งแป้งที่ผสมออกมาเคล้ากับผัก แต่ละอย่างให้แป้งติดโดยทั่วไป ตั้งกระทะใส่น้ำมันให้ร้อน
  5. ตั้งผักแต่ละอย่างลงทอดอันละพอคำ ทอดให้เหลือง
  6. ตักออก วางบนกระดาษซับน้ำมันเพื่อให้สะเด็ดน้ำมัน ใช้เป็นอาหารว่างรับประทานร้อนๆ จึงจะอร่อย