ส่วนผสมและขั้นตอนการทำเมนูผักทอดที่หวานกรอบเหมาะสำหรับคนชอบทานผักพลาดไม่ได้พร้อมเคล็ดการทำให้ผักหวานกรอบคลิกเลย
|
สูตรวิธีทำเมนูผักทอดเทมปุระ |
ส่วนผสมเมนูผักทอดเทมปุระ
- ฟักทอง 1 หัว
- มันเทศ 1 หัว
- ถั่วฝักยาว 1 ถ้วย
- ข้าวโพดอ่อน 4 ถ้วย
- แป้งข้าวเจ้า 1/2 ถ้วย
- แป้งสาลี 1/2 ถ้วย
- น้ำ 1 1/2 ถ้วย
- น้ำมันพืชสำหรับทอด 3 ถ้วย
เครื่องปรุงเมนูผักทอดเทมปุระ
- เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
- พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
วิธีทำเมนูผักทอดเทมปุระ
- ปอกเปลือกมันเทศ และฟักทอง หั่นเป็นเส้นยาวประมาณ 1 นิ้ว หนา 1 เซนติเมตร
- ถั่วฝักยาวตัดท่อนละ 2 นิ้ว ข้าวโพดอ่อนผ่าครึ่ง
- ผสมแป้งเข้าด้วยกันใส่เครื่องปรุงแป้ง
- แบ่งแป้งที่ผสมออกมาเคล้ากับผัก แต่ละอย่างให้แป้งติดโดยทั่วไป ตั้งกระทะใส่น้ำมันให้ร้อน
- ตั้งผักแต่ละอย่างลงทอดอันละพอคำ ทอดให้เหลือง
- ตักออก วางบนกระดาษซับน้ำมันเพื่อให้สะเด็ดน้ำมัน ใช้เป็นอาหารว่างรับประทานร้อนๆ จึงจะอร่อย