เมนูเห็ดนางฟ้าชุบแป้งทอด วิธีทำขั้นตอนการทำและส่วนผสมเมนูเห็ดนางฟ้าชุบแป้งทอดอร่อยๆ ทำกินง่ายๆพร้อมเคล็ดลับการทำให้ผักกรอบหวานอร่อย
สำหรับเมนุเห็ดนางฟ้าชุบแป้งทอดเป็นอีกหนึ่งเมนูอาหารเจหรือประเภทผักที่เหมาะกับคนที่ชอบรับประทานผัก หรือทานผักสดไม่ได้เราก็ดัดแปลงนำมาชุบแป้งทอดให้กรอบอร่อยน่ารับประทานมากยิ่งขึ้นสำหรับคุณๆ ที่อยากให้ลูกๆหนูๆที่รับประทานผักไม่ได้ เราแนะนำเมนูนี้ทานง่ายและทำได้ไม่ยากมาดูวิธีทำกันเลย
วิธีทำและส่วนผสมเมนูเห็ดนางฟ้าชุบแป้งทอดเจ |
สำหรับเมนุเห็ดนางฟ้าชุบแป้งทอดเป็นอีกหนึ่งเมนูอาหารเจหรือประเภทผักที่เหมาะกับคนที่ชอบรับประทานผัก หรือทานผักสดไม่ได้เราก็ดัดแปลงนำมาชุบแป้งทอดให้กรอบอร่อยน่ารับประทานมากยิ่งขึ้นสำหรับคุณๆ ที่อยากให้ลูกๆหนูๆที่รับประทานผักไม่ได้ เราแนะนำเมนูนี้ทานง่ายและทำได้ไม่ยากมาดูวิธีทำกันเลย
ส่วนผสมเมนูเห็ดนางฟ้าชุบแป้งทอด
- เห็ดนางฟ้า 8 ดอกใหญ่
- งาขาวคั่วสุก 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันสำหรับทอด
- แป้งชุบทอด
- แป้งข้าวเจ้า 1/2 ถ้วย
- แป้งสาลี 1/2 ถ้วย
- เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
- พริกไทย 1/2 ช้อนชา
วิธีทำเมนูเห็ดนางฟ้าชุบแป้งทอด
- เห็ดนางฟ้าฉีกเป็นชิ้นโตๆ ผสมแป้งข้าวเจ้าและแป้งสาลีลงในน้ำ 1 1/2 ถ้วย
- เติมเกลือ น้ำตาล พริกไทย คนให้เข้ากันแล้วโรยงาคั่วลงไป
- นำเห็ดลงชุบทอดในน้ำมันร้อนปานกลาง จนเหลืองกรอบ
- ตักขึ้นไว้บนกระดาษซับน้ำมัน รับประทานโดยจิ้มกับน้ำจิ้มของผักทอดเทมปุระ หรือน้ำจิ้มบ๊วยก็ได้