วันอังคารที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2563

วิธีทำเมนูเห็ดนางฟ้าชุบแป้งทอดเจ

เมนูเห็ดนางฟ้าชุบแป้งทอด วิธีทำขั้นตอนการทำและส่วนผสมเมนูเห็ดนางฟ้าชุบแป้งทอดอร่อยๆ ทำกินง่ายๆพร้อมเคล็ดลับการทำให้ผักกรอบหวานอร่อย
วิธีทำและส่วนผสมเมนูเห็ดนางฟ้าชุบแป้งทอดเจ

สำหรับเมนุเห็ดนางฟ้าชุบแป้งทอดเป็นอีกหนึ่งเมนูอาหารเจหรือประเภทผักที่เหมาะกับคนที่ชอบรับประทานผัก หรือทานผักสดไม่ได้เราก็ดัดแปลงนำมาชุบแป้งทอดให้กรอบอร่อยน่ารับประทานมากยิ่งขึ้นสำหรับคุณๆ ที่อยากให้ลูกๆหนูๆที่รับประทานผักไม่ได้ เราแนะนำเมนูนี้ทานง่ายและทำได้ไม่ยากมาดูวิธีทำกันเลย

ส่วนผสมเมนูเห็ดนางฟ้าชุบแป้งทอด

  • เห็ดนางฟ้า 8 ดอกใหญ่ 
  • งาขาวคั่วสุก 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันสำหรับทอด
  • แป้งชุบทอด
  • แป้งข้าวเจ้า 1/2 ถ้วย 
  • แป้งสาลี 1/2 ถ้วย 
  • เกลือป่น 1/2 ช้อนชา 
  • น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา 
  • พริกไทย 1/2 ช้อนชา

วิธีทำเมนูเห็ดนางฟ้าชุบแป้งทอด

  1. เห็ดนางฟ้าฉีกเป็นชิ้นโตๆ ผสมแป้งข้าวเจ้าและแป้งสาลีลงในน้ำ 1 1/2 ถ้วย
  2. เติมเกลือ น้ำตาล พริกไทย คนให้เข้ากันแล้วโรยงาคั่วลงไป
  3. นำเห็ดลงชุบทอดในน้ำมันร้อนปานกลาง จนเหลืองกรอบ
  4. ตักขึ้นไว้บนกระดาษซับน้ำมัน รับประทานโดยจิ้มกับน้ำจิ้มของผักทอดเทมปุระ หรือน้ำจิ้มบ๊วยก็ได้