วันเสาร์ที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2561

ฟักตุ๋นมะนาวสดเจ วิธีทำฟักตุ๋นมะนาวดอง สูตรทำฟักตุ๋นมะนาวดองเจ

ฟักตุ๋นมะนาวสดใครที่ชอบกินเมนูฟักตุ๋นมะนาวซุปร้อนๆอร่อยๆสำหรับคนที่กินอาหารเจพลาดไม่ได้มาดูวิธีทำกันทำกินเองได้ง่ายๆเลย

สูตรการทำเมนูฟักตุ๋นมะนาวดอง วิธีทำฟักตุ๋นมะนาวดอง

ส่วนผสมฟักตุ๋นมะนาวสด

  • ฟักน้ำหนัก 500 กรัม 1 ลูก
  • เห็ดฟาง 100กรัม
  • ฟองเต้าหู้ 1 แผ่น
  • ซีอิ๊วขาว 3 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำ 2 ถ้วย

วิธีทำฟักตุ๋นมะนาวสด

  1. ปอกเปลือกฟักล้างให้สะอาด ผ่าเอาไส้ออกหั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยม
  2. ล้างเห็ดฟางเฉือนโคนที่สกปรกออกผ่าครึ่ง
  3. ล้างฟองเต้าหู้หั่นเป็นชิ้นพอคำ
  4. ใส่น้ำลงในหม้อตุ๋น ใส่ฟัก เห็ดฟาง ฟองเต้าหู้
  5. ซีอิ๊วขาวตั้งไฟตุ๋นประมาณ 1 ชั่วโมง
  6. ใส่น้ำมะนาวเสิร์ฟ