ฟักตุ๋นมะนาวสดใครที่ชอบกินเมนูฟักตุ๋นมะนาวซุปร้อนๆอร่อยๆสำหรับคนที่กินอาหารเจพลาดไม่ได้มาดูวิธีทำกันทำกินเองได้ง่ายๆเลย
สูตรการทำเมนูฟักตุ๋นมะนาวดอง วิธีทำฟักตุ๋นมะนาวดอง
ส่วนผสมฟักตุ๋นมะนาวสด
- ฟักน้ำหนัก 500 กรัม 1 ลูก
- เห็ดฟาง 100กรัม
- ฟองเต้าหู้ 1 แผ่น
- ซีอิ๊วขาว 3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำ 2 ถ้วย
วิธีทำฟักตุ๋นมะนาวสด
- ปอกเปลือกฟักล้างให้สะอาด ผ่าเอาไส้ออกหั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยม
- ล้างเห็ดฟางเฉือนโคนที่สกปรกออกผ่าครึ่ง
- ล้างฟองเต้าหู้หั่นเป็นชิ้นพอคำ
- ใส่น้ำลงในหม้อตุ๋น ใส่ฟัก เห็ดฟาง ฟองเต้าหู้
- ซีอิ๊วขาวตั้งไฟตุ๋นประมาณ 1 ชั่วโมง
- ใส่น้ำมะนาวเสิร์ฟ