เต้าหู้เหลืองผัดพริกแห้ง สูตรและวิธีทำเมนูเต้าหู้เหลืองผัดพริกแห้ง พร้อมวิธีเลือกเต้าหู้เหลืองและเคล็ดลับการปรุงเมนูนี้ให้อร่อยง่ายๆ
|
สูตรและวิธีการทำพร้อมเครื่องปรุงผัดเต้าหู้เหลือง |
สูตรวิธีทำเมนูเต้าหู้เหลืองผัดพริกแห้งเจ
สำหรับเมนูเต้าหูเลือกงผัดพริกแห้งเจนั้นเป็นเมนูที่เรียกว่ายังได้รับความนิยมมากตามร้านอาหารตามสั่งเพราะเป็นอีกหนึ่งเมนูประเภทผัดที่ทำง่ายแถมยังอร่อยอีกด้วย ที่สำคัญเหมาะสำหรับคนกำลังลดความอ้วน เพียงแค่คุณมีเต้าหู้เหลือง เม็ดมะม่วงหิมพานต์ พริกแห้ง เห็ด เพียงเท่านี้คุณก็จะได้อร่อยกับเมนูผัดเต้าหู้ง่ายๆอีกหนึ่งเมนูแถมได้คุณค่าสารอาหารและประโยชน์จากเต้าหูเหลืองอีกด้วย
ส่วนผสมเมนูเต้าหู้เหลืองผัดพริกแห้ง
- เต้าหู้เหลืองอย่างแข็ง 2 ก้อน
- เม็ดมะม่วงหิมพานต์ ครึ่งถ้วย
- พริกแห้งเม็ดใหญ่ 1/4 ถ้วย
- งาคั่วบดแล้ว 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
- เห็ดฟาง 1 ถ้วย
เครื่องปรุงส่วนผสมเมนูเต้าหู้เหลืองผัดพริกแห้ง
- ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
- เกลือป่น 1 ช้อนชา
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
วิธีทำเต้าหู้เหลืองผัดพริกแห้ง
- เต้าหู้เหลืองตัดครึ่งก้อน หั่นชิ้นหนาตามขวาง
- เห็ดฟางผ่า 4 หรือหั่นแผ่น
- ทอดมะม่วงหิมพานต์ พอสุกตักขึ้นพักไว้
- ซอยพริกแห้งตามขวาง แล้วทอดในน้ำมันตักขึ้นพักไว้
- เจียวงาคั่วกับน้ำมันเต้าหู้เหลือง เห็ดฟางลงผัดให้สุกปรุงด้วยซีอิ๊วขาว เกลือ น้ำตาลทราย
- ก่อนยกลงโรยด้วยเม็ดมะม่วงหิมพานต์ พริกแห้งทอดแล้ว
- ตักขึ้นทันที