วันอังคารที่ 14 พฤษภาคม พ.ศ. 2562

วิธีทำเเต้าหู้เหลืองผัดพริกแห้งเจ

เต้าหู้เหลืองผัดพริกแห้ง สูตรและวิธีทำเมนูเต้าหู้เหลืองผัดพริกแห้ง พร้อมวิธีเลือกเต้าหู้เหลืองและเคล็ดลับการปรุงเมนูนี้ให้อร่อยง่ายๆ

สูตรและวิธีการทำพร้อมเครื่องปรุงผัดเต้าหู้เหลือง


สูตรวิธีทำเมนูเต้าหู้เหลืองผัดพริกแห้งเจ 

สำหรับเมนูเต้าหูเลือกงผัดพริกแห้งเจนั้นเป็นเมนูที่เรียกว่ายังได้รับความนิยมมากตามร้านอาหารตามสั่งเพราะเป็นอีกหนึ่งเมนูประเภทผัดที่ทำง่ายแถมยังอร่อยอีกด้วย ที่สำคัญเหมาะสำหรับคนกำลังลดความอ้วน เพียงแค่คุณมีเต้าหู้เหลือง เม็ดมะม่วงหิมพานต์ พริกแห้ง เห็ด เพียงเท่านี้คุณก็จะได้อร่อยกับเมนูผัดเต้าหู้ง่ายๆอีกหนึ่งเมนูแถมได้คุณค่าสารอาหารและประโยชน์จากเต้าหูเหลืองอีกด้วย

ส่วนผสมเมนูเต้าหู้เหลืองผัดพริกแห้ง

  • เต้าหู้เหลืองอย่างแข็ง 2 ก้อน
  • เม็ดมะม่วงหิมพานต์ ครึ่งถ้วย
  • พริกแห้งเม็ดใหญ่ 1/4 ถ้วย
  • งาคั่วบดแล้ว 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ 
  • เห็ดฟาง 1 ถ้วย

เครื่องปรุงส่วนผสมเมนูเต้าหู้เหลืองผัดพริกแห้ง

  • ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ 
  • เกลือป่น 1 ช้อนชา 
  • น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา

วิธีทำเต้าหู้เหลืองผัดพริกแห้ง

  1. เต้าหู้เหลืองตัดครึ่งก้อน หั่นชิ้นหนาตามขวาง 
  2. เห็ดฟางผ่า 4 หรือหั่นแผ่น
  3. ทอดมะม่วงหิมพานต์ พอสุกตักขึ้นพักไว้
  4. ซอยพริกแห้งตามขวาง แล้วทอดในน้ำมันตักขึ้นพักไว้
  5. เจียวงาคั่วกับน้ำมันเต้าหู้เหลือง เห็ดฟางลงผัดให้สุกปรุงด้วยซีอิ๊วขาว เกลือ น้ำตาลทราย
  6. ก่อนยกลงโรยด้วยเม็ดมะม่วงหิมพานต์ พริกแห้งทอดแล้ว
  7. ตักขึ้นทันที