วันพุธที่ 4 มีนาคม พ.ศ. 2563

วิธีทำขนมผักกาด ขนมหัวผักกาด วิธีทำเมนูหัวไชเท้า แป้งผักกาด

ขนมหัวผักกาด วิธีทำขนมหัวผักกาด วิธีทำเมนูหัวไชเท้าทอดการทำแป้งผักกาด รวมสูตรวิธีทำขนมผักกาด ขนมหัวไชเท้าทอดให้คุณได้ลองทำพร้อมส่วนผสมและขั้นตอนการทำอย่างละเอียด
สูตรวิธีทำขนมหัวผักกาด ขนมหัวไชเท้าทอด

ส่วนผสมเมนูขนมหัวไชเท้าทอด

  • หัวไชเท้า 2 หัว
  • แครอท 1 หัว
  • แป้งข้าวเจ้า 1 ถ้วย
  • แป้งท้าวยายหม่อม 1/4 ถ้วย

เครื่องปรุงขนมหัวไชเท้าทอด

  • เกลือป่น 1 ช้อนชา 
  • น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา 
  • พริกไทย 1 ช้อนชา

วิธีทำเมนูหัวไชเท้าทอด

  1. ขูดหัวไชเท้า แครอท ด้วยเหล็กขูดมะพร้าว
  2. ผสมแป้งข้าวเจ้าและแป้งท้าวยายหม่อม ผสมน้ำ 2 ถ้วย เติมเครื่องปรุงใส่ผักที่ขูดลงคนให้เข้ากัน
  3. เทส่วนผสมลงไปในถาดอลูมิเนียมขนม ไม่ควรให้หนาเกิน 1 นิ้ว จะสุกช้านำไปนึ่งไฟแรงๆ ๑๐ นาที
  4. เมื่อสุกเย็นแล้ว ใช้มีดตัดเป็นท่อนๆ ขนาดพอดี 
  5. นำไปทอดในน้ำมันให้ผิวนอกกรอบเหลืองรับประทานได้ทันทีหรือสามารถ
  6. นำไปผัด ใส่ถั่วงอก เห็ด ใบคึ่นฉ่ายก็ได้ รับประทานกับพริกน้ำส้ม