ขนมหัวผักกาด วิธีทำขนมหัวผักกาด วิธีทำเมนูหัวไชเท้าทอดการทำแป้งผักกาด รวมสูตรวิธีทำขนมผักกาด ขนมหัวไชเท้าทอดให้คุณได้ลองทำพร้อมส่วนผสมและขั้นตอนการทำอย่างละเอียด
|
สูตรวิธีทำขนมหัวผักกาด ขนมหัวไชเท้าทอด |
ส่วนผสมเมนูขนมหัวไชเท้าทอด
- หัวไชเท้า 2 หัว
- แครอท 1 หัว
- แป้งข้าวเจ้า 1 ถ้วย
- แป้งท้าวยายหม่อม 1/4 ถ้วย
เครื่องปรุงขนมหัวไชเท้าทอด
- เกลือป่น 1 ช้อนชา
- น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
- พริกไทย 1 ช้อนชา
วิธีทำเมนูหัวไชเท้าทอด
- ขูดหัวไชเท้า แครอท ด้วยเหล็กขูดมะพร้าว
- ผสมแป้งข้าวเจ้าและแป้งท้าวยายหม่อม ผสมน้ำ 2 ถ้วย เติมเครื่องปรุงใส่ผักที่ขูดลงคนให้เข้ากัน
- เทส่วนผสมลงไปในถาดอลูมิเนียมขนม ไม่ควรให้หนาเกิน 1 นิ้ว จะสุกช้านำไปนึ่งไฟแรงๆ ๑๐ นาที
- เมื่อสุกเย็นแล้ว ใช้มีดตัดเป็นท่อนๆ ขนาดพอดี
- นำไปทอดในน้ำมันให้ผิวนอกกรอบเหลืองรับประทานได้ทันทีหรือสามารถ
- นำไปผัด ใส่ถั่วงอก เห็ด ใบคึ่นฉ่ายก็ได้ รับประทานกับพริกน้ำส้ม