ทอดมันข้าวโพด สูตรวิธีทำทอดมันข้าวโพด
เมนูอาหารว่างอร่อยๆให้คุณทำกินเองง่ายๆหรือจะทำขายก็ดีพร้อมส่วนผสมและขั้นตอนการทำทอดมันข้าวโพดอย่างละเอียด
|
เมนูอาหารว่างทอดมันข้าวโพดเมนูของว่างยอดนิยม |
ส่วนผสมเครื่องปรุงเมนูทอดมันข้าวโพด
- ข้าวโพดฝานบางๆ 2 ถ้วย
- ถั่วฝักยาวซอยตามขวางบางๆ 1/2 ถ้วย
- น้ำพริกแกงคั่ว(ไม่ใส่กะปิ) 1 ช้อนโต๊ะ
- แป้งข้าวเจ้า 3 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
- เกลือ 1 ช้อนชา
- น้ำมันพืชสำหรับทอด 2 ถ้วย
- แป้งสาลีสำหรับคลุกทอด 3 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำเมนูทอดมันข้าวโพด
- ผสมเครื่องปรุงทั้งหมดนวดให้เข้ากันดี
- ปั้นเป็นก้อนกลม เส้นผ่าศูนย์กลาง 1 นิ้ว แล้วกดให้แบนเล็กน้อย แตะแป้งสาลีให้ทั่ว ทอดในน้ำมันร้อนๆ และน้ำมันมาก
- การทอดใส่ครั้งละ 10 ก้อน ถ้าใส่มากเกินไป น้ำมันจะเป็นฟองทำให้ผิวนอกไม่กรอบ
วิธีทำน้ำจิ้มเมนูทอดมันข้าวโพด
- ต้มน้ำส้ม น้ำ น้ำตาลทราย อย่างละ 1/4 ถ้วย
- เกลือ 1ช้อนชา พริกแดง โขลกละเอียด 1 เม็ด ให้เดือด ปล่อยให้เย็น
- ๒.ถั่วลิสงคั่ว โขลกละเอียด 1/4 ถ้วย แตงกวาหั่น 5 ผลผสมทุกอย่างเข้าด้วยกันสำหรับจิ้ม