วันพุธที่ 4 มีนาคม พ.ศ. 2563

วิธีทำทอดมันข้าวโพด สูตรทอดมันข้าวโพด

ทอดมันข้าวโพด สูตรวิธีทำทอดมันข้าวโพดเมนูอาหารว่างอร่อยๆให้คุณทำกินเองง่ายๆหรือจะทำขายก็ดีพร้อมส่วนผสมและขั้นตอนการทำทอดมันข้าวโพดอย่างละเอียด
เมนูอาหารว่างทอดมันข้าวโพดเมนูของว่างยอดนิยม

ส่วนผสมเครื่องปรุงเมนูทอดมันข้าวโพด

  • ข้าวโพดฝานบางๆ 2 ถ้วย
  • ถั่วฝักยาวซอยตามขวางบางๆ 1/2 ถ้วย
  • น้ำพริกแกงคั่ว(ไม่ใส่กะปิ) 1 ช้อนโต๊ะ
  • แป้งข้าวเจ้า 3 ช้อนโต๊ะ
  • ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
  • เกลือ 1 ช้อนชา
  • น้ำมันพืชสำหรับทอด 2 ถ้วย
  • แป้งสาลีสำหรับคลุกทอด 3 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำเมนูทอดมันข้าวโพด

  1. ผสมเครื่องปรุงทั้งหมดนวดให้เข้ากันดี
  2. ปั้นเป็นก้อนกลม เส้นผ่าศูนย์กลาง 1 นิ้ว แล้วกดให้แบนเล็กน้อย แตะแป้งสาลีให้ทั่ว ทอดในน้ำมันร้อนๆ และน้ำมันมาก
  3. การทอดใส่ครั้งละ 10 ก้อน ถ้าใส่มากเกินไป น้ำมันจะเป็นฟองทำให้ผิวนอกไม่กรอบ

วิธีทำน้ำจิ้มเมนูทอดมันข้าวโพด

  1. ต้มน้ำส้ม น้ำ น้ำตาลทราย อย่างละ 1/4 ถ้วย
  2. เกลือ 1ช้อนชา พริกแดง โขลกละเอียด 1 เม็ด ให้เดือด ปล่อยให้เย็น
  3. ๒.ถั่วลิสงคั่ว โขลกละเอียด 1/4 ถ้วย แตงกวาหั่น 5 ผลผสมทุกอย่างเข้าด้วยกันสำหรับจิ้ม