สูตรวิธีทำข้าวผัดไก่กรอบพร้อมส่วนผสมและขั้นตอนการทำอย่างละเอียดให้คุณได้ทำกินเองอร่อยๆ ด้วยตัวเองง่ายๆเนื้อไก่กรอบๆเคล็ดลับการทำอร่อยๆ
|
ขั้นตอนการทำวิธีทำเมนูข้าวผัดไก่กรอบ |
เครื่องปรุงเมนูข้าวผัดไก่กรอบ
- ข้าวสวย
- อกไก่
- แป้งข้าวโพด
- เกล็ดขนมปัง
- ผักคะน้า
- กระเทียมสับ
- หอมหัวใหญ่
- มะเขือเทศ
- น้ำมันพืช
- น้ำปลา
- ซีอิ๊วขาว
- น้ำตาล
- ซีอิ๊วดำ
- น้ำมันหอย
วิธีทำเมนูข้าวผัดไก่กรอบ
- นำอกไก่มาหมักกับซีอิ๊วขาว 2 ช้อนชา น้ำมันหอย 1 ช้อนชาทิ้งไว้ครึ่งชั่วโมง
- นำไก่ที่หมักเอาไว้มาชุบกับแป้งข้าวโพดตามด้วยเกล็ดขนมปัง
- ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันครึ่งขวดเล็กไฟปานกลาง
- นำไก่ลงไปทอดให้เหลือง จากนั้นนำไก่ขึ้นพักไว้
- นำกระเทียมลงไปเจียวจนหอม แล้วเทข้าวสวยลงไปผัด
- ตามด้วยผักคะน้า หอมหัวใหญ่และมะเขือเทศ
- หั่นไก่เป็นชิ้นพอดีคำ แล้วนำลงไปลงผัด ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาล ซีอิ๊วขาว และ น้ำมันหอย
- ตักใส่จาน รับประทานพร้อมกับมะนาวผ่าซีก แตงกวา และต้นหอม ผักชี