วันศุกร์ที่ 7 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563

สูตรวิธีทำข้าวผัดไก่กรอบ

สูตรวิธีทำข้าวผัดไก่กรอบพร้อมส่วนผสมและขั้นตอนการทำอย่างละเอียดให้คุณได้ทำกินเองอร่อยๆ ด้วยตัวเองง่ายๆเนื้อไก่กรอบๆเคล็ดลับการทำอร่อยๆ
ขั้นตอนการทำวิธีทำเมนูข้าวผัดไก่กรอบ

เครื่องปรุงเมนูข้าวผัดไก่กรอบ

  • ข้าวสวย
  • อกไก่
  • แป้งข้าวโพด
  • เกล็ดขนมปัง
  • ผักคะน้า
  • กระเทียมสับ
  • หอมหัวใหญ่
  • มะเขือเทศ
  • น้ำมันพืช
  • น้ำปลา
  • ซีอิ๊วขาว
  • น้ำตาล
  • ซีอิ๊วดำ
  • น้ำมันหอย

วิธีทำเมนูข้าวผัดไก่กรอบ

  1. นำอกไก่มาหมักกับซีอิ๊วขาว 2 ช้อนชา น้ำมันหอย 1 ช้อนชาทิ้งไว้ครึ่งชั่วโมง
  2. นำไก่ที่หมักเอาไว้มาชุบกับแป้งข้าวโพดตามด้วยเกล็ดขนมปัง
  3. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันครึ่งขวดเล็กไฟปานกลาง
  4. นำไก่ลงไปทอดให้เหลือง จากนั้นนำไก่ขึ้นพักไว้ 
  5. นำกระเทียมลงไปเจียวจนหอม แล้วเทข้าวสวยลงไปผัด
  6. ตามด้วยผักคะน้า หอมหัวใหญ่และมะเขือเทศ
  7. หั่นไก่เป็นชิ้นพอดีคำ แล้วนำลงไปลงผัด ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาล ซีอิ๊วขาว และ น้ำมันหอย
  8. ตักใส่จาน รับประทานพร้อมกับมะนาวผ่าซีก แตงกวา และต้นหอม ผักชี