วันศุกร์ที่ 29 มกราคม พ.ศ. 2564

ไข่ดาวทรงเครื่อง วิธีทำเมนูไข่ดาวทรงเครื่อง

ไข่ดาวทรงเครื่อง วิธีทำเมนูไข่ดาวทรงเครื่องมีสูตรวิธีการทำอย่างไรทำง่ายๆให้คุณทำกินเองพร้อมเคล็ดลับการทำให้อร่อยๆ

สูตรการทำไข่ดาวทรงเครื่อง

ส่วนผสมเครื่องปรุงเมนูไข่ดาวทรงเครื่อง

  • ไข่ไก่ 2 ฟอง
  • หมูสับ 100 กรัม
  • มะเขือเทศหั่นสี่เหลี่ยมเล็ก ครึ่งลูก
  • หอมใหญ่หั่นชิ้นเล็กๆ ครึ่งลูก
  • ซีอิ๊วขาว  2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
  • น้ำมันพืช 1 ถ้วย
  • ผักชีเด็ดเล็กๆ

วิธีทำเมนูไข่ดาวทรงเครื่อง

  1.  กระทะตั้งไฟให้ร้อน ใส่น้ำมันร้อนดีแล้วให้ตอกไข่ใส่ลงไป ทอดจนกรอบเหลืองดี พักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
  2. เทน้ำมันออกให้เหลือประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ ใส่หมูลงไปผัดจนสุกดีแล้วปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว น้ำปลา น้ำตาลทราย ผัดให้เข้ากัน ใส่มะเขือเทศและหอมใหญ่
  3. ผัดต่อจนมะเขทอนิ่ม ชิมรสตามชอบ
  4. จัดไข่ใส่จาน ตักเครื่องที่ผัดราดบนไข่ดาว โรยด้วยผักชี