วันศุกร์ที่ 29 มกราคม พ.ศ. 2564

ยำไข่นกกระทา วิธีทำยำไข่นกกระทา

 ยำไข่นกกระทา วิธีทำยำไข่นกกระทา สูตรขั้นตอนการทำเมนูยำไข่นกกระทาทำอย่างไร มีส่วนผสมอะไรบ้าง ให้คุณทำกินเองง่ายๆด้วยตัวเอง

สูตรยำไข่นกกระทา

ส่วนผสมเครื่องปรุงยำไข่นกกระทา

  • ไข่นกกระทา 10 ฟอง
  • มะเขือเทศราชินี 10 ลูก
  • หอมใหญ่หั่นเล็กซอย 1/2 ลูก
  • พริกหวานหั่นเล็ก 1/2 ลูก
  • น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมะนาว 4 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
  • พริกขี้หนูสวย 15 เม็ด
  • ต้นหอม ผักชี หั่นเป็นท่อน

วิธีขั้นตอนการเมนูยำไข่นกกระทา

  1. เอาหม้อใส่น้ำ ตั้งไฟ ใส่ไข่นกกระทาต้มจนสุก เมื่อสุกดีแล้ว ตักขึ้นแช่ในน้ำเย็นพอเย็นแกะเปลือกออก ใช้ด้ายผ่าครึ่งลูก
  2. นำน้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลทราย และพริกขี้หนู ใส่ในอ่างผสม คนให้น้ำตาลทรายละลาย ชิมรสให้กลมกล่อม ใส่ไข่ต้ม หอมใหญ่ พริกหวาน มะเขือเทศ เคล้าให้เข้ากันดี แต่งหน้าตาด้วยต้นหอม ผักชี