สูตรวิธีทำข้าวผัดปู
อาหารจานเดียวยอมนิยมพร้อมขั้นตอนการทำวิธีทำและส่วนผสมข้าวผัดปูที่คุณทำได้ด้วยตัวเองง่ายๆและส่วนผสมไม่เยอะมากเหมาะกับการทำกินในครอบครัวประหยัดเวลาแถมอร่อยลองทำดูกันเลย
|
สูตรข้าวผัดปูอาหารจานเดียว |
วิธีทำข้าวผัดปู สูตรขั้นตอนการทำเมนูข้าวผัดปู
ส่วนผสมวิธีทำข้าวผัดปู
- ข้าวสวย 4 ถ้วย
- เนื้อปู 1 ถ้วย
- ไข่ไก่ 2 ฟอง
- กระเทียม 1 หัว
- พริกขี้หนูสดซอย 3 เม็ด
- น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
- แตงกวา 1 ลูกหั่นเฉียงบาง
- ต้นหอม 1 ต้นหั่นเป็นท่อนสั้นๆ
- ผักชี 1 ต้นเด็ดเอาแต่ใบ
- น้ำมันพืช 2 ถ้วย
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
ขั้นตอนการปรุงข้าวผัดปู
- กระทะตั้งไฟนำน้ำมันพืชที่เตรียมไว้ใส่ลงไป รอให้น้ำมันร้อนเสร็จแล้วใส่ไข่ไก่ลงไปยีให้ทั่วกระทะพอสุก
- เสร็จแล้วใส่ข้าวสวยลงไปทั้งหมดเติมน้ำปลาและซีอิ๊วขาวลงไปผัดคลุกให้ทั่ว
- ใส่เนื้อปูลงไปผัดลงไปคลุกให้ทั่วกระทะใส่กระเทียมตามลงไปผัดไปมาจนสุกทั่ว
- ใส่ต้นหอมและผักชีลงไป ผัดไปมา เมื่อสุกดีแล้วให้ตักชิมรสชาติ
- เพิ่มรสชาติด้วยน้ำปลาและน้ำตาลทราย เมื่อได้รสชาติตามต้องการแล้วให้ปิดไฟแล้วตักใส่จาน
- โรยผักชี วางแตงกวาไว้ข้างจานพร้อมเสิร์ฟ