วันเสาร์ที่ 7 เมษายน พ.ศ. 2561

เมนูข้าวผัดปู วิธีทำข้าวผัดปู สูตรการทำข้าวผัดปู

สูตรวิธีทำข้าวผัดปูอาหารจานเดียวยอมนิยมพร้อมขั้นตอนการทำวิธีทำและส่วนผสมข้าวผัดปูที่คุณทำได้ด้วยตัวเองง่ายๆและส่วนผสมไม่เยอะมากเหมาะกับการทำกินในครอบครัวประหยัดเวลาแถมอร่อยลองทำดูกันเลย
สูตรข้าวผัดปูอาหารจานเดียว

วิธีทำข้าวผัดปู สูตรขั้นตอนการทำเมนูข้าวผัดปู

ส่วนผสมวิธีทำข้าวผัดปู

  • ข้าวสวย 4 ถ้วย 
  • เนื้อปู 1 ถ้วย
  • ไข่ไก่ 2 ฟอง 
  • กระเทียม 1 หัว 
  • พริกขี้หนูสดซอย 3 เม็ด
  • น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ 
  • แตงกวา 1 ลูกหั่นเฉียงบาง 
  • ต้นหอม 1 ต้นหั่นเป็นท่อนสั้นๆ 
  • ผักชี 1 ต้นเด็ดเอาแต่ใบ
  • น้ำมันพืช 2 ถ้วย
  • น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ

ขั้นตอนการปรุงข้าวผัดปู

  1. กระทะตั้งไฟนำน้ำมันพืชที่เตรียมไว้ใส่ลงไป รอให้น้ำมันร้อนเสร็จแล้วใส่ไข่ไก่ลงไปยีให้ทั่วกระทะพอสุก
  2. เสร็จแล้วใส่ข้าวสวยลงไปทั้งหมดเติมน้ำปลาและซีอิ๊วขาวลงไปผัดคลุกให้ทั่ว
  3. ใส่เนื้อปูลงไปผัดลงไปคลุกให้ทั่วกระทะใส่กระเทียมตามลงไปผัดไปมาจนสุกทั่ว
  4. ใส่ต้นหอมและผักชีลงไป ผัดไปมา เมื่อสุกดีแล้วให้ตักชิมรสชาติ
  5. เพิ่มรสชาติด้วยน้ำปลาและน้ำตาลทราย เมื่อได้รสชาติตามต้องการแล้วให้ปิดไฟแล้วตักใส่จาน
  6. โรยผักชี วางแตงกวาไว้ข้างจานพร้อมเสิร์ฟ