วันพุธที่ 11 เมษายน พ.ศ. 2561

เมนูข้าวหมูทอดกระเทียม วิธีทำเมนูข้าวหมูทอดกระเทียม สูตรการทำข้าวหมูทอดกระเทียม

เมนูข้าวหมูกระเทียมพริกกไทยสุดยอดอาหารจานเดียวที่ใครๆก็พลาดไม่ได้พร้อมสูตรวิธีทำและขั้นตอนการทำอย่างละเอียดง่ายๆทำได้ด้วยตัวเองและเคล็ดลับที่คุณต้องห้ามพลาดดูเลย
เมนูข้าวหมูทอดกระเทียมพริกไทยพร้อมขั้นตอนการทำง่ายๆ
อาหารจานเดียวตลอดกาลแถมอร่อยจนไม่ว่าวัยไหนรุ่นไหนก็ต้องสั่งกับเมนูหมูทอดกระเทียมราดข้าวร้อนๆรับประทานคู่กับไข่ดาวและแตงกวาหอมกรุ่นอย่าบอกใครเชียวส่วนผสมและขั้นตอนหมูทอดกระเทียมนั้นไม่ยากเลยเราลองมาดูวิธีทำกันดีกว่า

ขั้นตอนวิธีทำเมนูข้าวหมูทอดกระเทียมพริกไทย

ส่วนผสมหมูทอดกระเทียม

  • เนื้อหมู 400 กรัม 
  • กระเทียมปอกเปลือก 1 หัว สำหรับโขลกกับรากผักชี
  • กระเทียม 5 กลีบปอกแล้วบุบให้ละเอียดสำหรับเจียว
  • พริกไทยเม็ด 10 เม็ด
  • รากผักชี 3ราก
  • ซีอิ๊วขาว1ช้อนโต๊ะ 
  • น้ำมันพืช  5 ช้อนโต๊ะ
  • ผักชีเอาแต่ใบ 1 ต้น
  • แตงกวา ครึ่งลูกหั่นเฉียงบาง
  • ข้าวสวย 1 จาน

ขั้นตอนการทำเมนูหมูทอดกระเทียม

  1. หมูที่เตรียมไว้นำมาล้างน้ำให้สะอาดเสร็จแล้วหั่นเป็นบางพอดีคำ
  2. นำเอากระเทียมและรากผักชีที่เตรียมไว้มาโขลกละเอียด ใส่พริกไทยตามลงไปโขลกจนเป็นเนื้อเดียวกันดี
  3. นำเนื้อไปคลุกเคล้ากับรากผักชีกระเทียมพริกไทยที่ตำไว้เมื่อครู่จนทั่วเนื้อหมูใส่ซีอิ๊วขาวหมักไว้ประมาณครึ่งชั่วโมง
  4. นำน้ำมันพืชมาใส่กระทะตั้งไฟให้ร้อนดี
  5. นำกระเทียมที่เตรียมไว้มาเจียวให้เหลืองหอมเสร็จแล้วใส่หมูที่หมักไว้ลงไปกลับไปมาจนสุกดีหอมกลิ่นหมูทอดกระเทียมเรียบร้อยแล้วปิดไฟ
  6. ตักหมูขึ้นจากกระทะน้ำมันสะเด็ดน้ำมันให้แห้งดีเรียบร้อยแล้วใส่จานข้าวที่เตรียมไว้
  7. แต่งหน้าด้วยใบผักชี และแตงกวาและมะเขือเทศ
เพียงเท่านี้ไม่ยากเลยสำหรับเมนูข้าวหมูทอดกระเทียมสุดแสนจะอร่อยส่วนผสมและวิธีก็ง่ายมากด้วยที่สำคัญรับประทานได้ทั้งครอบครัวเลยไม่ว่าจะเป็นมื้อไหนของวันขอให้คุณอร่อยกับเมนูข้าวหมูทอดกระเทียมนะคะ