เมนูข้าวหมูกระเทียมพริกกไทยสุดยอดอาหารจานเดียวที่ใครๆก็พลาดไม่ได้พร้อมสูตรวิธีทำและขั้นตอนการทำอย่างละเอียดง่ายๆทำได้ด้วยตัวเองและเคล็ดลับที่คุณต้องห้ามพลาดดูเลย
เมนูข้าวหมูทอดกระเทียมพริกไทยพร้อมขั้นตอนการทำง่ายๆ |
อาหารจานเดียวตลอดกาลแถมอร่อยจนไม่ว่าวัยไหนรุ่นไหนก็ต้องสั่งกับเมนูหมูทอดกระเทียมราดข้าวร้อนๆรับประทานคู่กับไข่ดาวและแตงกวาหอมกรุ่นอย่าบอกใครเชียวส่วนผสมและขั้นตอนหมูทอดกระเทียมนั้นไม่ยากเลยเราลองมาดูวิธีทำกันดีกว่า
ขั้นตอนวิธีทำเมนูข้าวหมูทอดกระเทียมพริกไทย
ส่วนผสมหมูทอดกระเทียม
- เนื้อหมู 400 กรัม
- กระเทียมปอกเปลือก 1 หัว สำหรับโขลกกับรากผักชี
- กระเทียม 5 กลีบปอกแล้วบุบให้ละเอียดสำหรับเจียว
- พริกไทยเม็ด 10 เม็ด
- รากผักชี 3ราก
- ซีอิ๊วขาว1ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันพืช 5 ช้อนโต๊ะ
- ผักชีเอาแต่ใบ 1 ต้น
- แตงกวา ครึ่งลูกหั่นเฉียงบาง
- ข้าวสวย 1 จาน
ขั้นตอนการทำเมนูหมูทอดกระเทียม
- หมูที่เตรียมไว้นำมาล้างน้ำให้สะอาดเสร็จแล้วหั่นเป็นบางพอดีคำ
- นำเอากระเทียมและรากผักชีที่เตรียมไว้มาโขลกละเอียด ใส่พริกไทยตามลงไปโขลกจนเป็นเนื้อเดียวกันดี
- นำเนื้อไปคลุกเคล้ากับรากผักชีกระเทียมพริกไทยที่ตำไว้เมื่อครู่จนทั่วเนื้อหมูใส่ซีอิ๊วขาวหมักไว้ประมาณครึ่งชั่วโมง
- นำน้ำมันพืชมาใส่กระทะตั้งไฟให้ร้อนดี
- นำกระเทียมที่เตรียมไว้มาเจียวให้เหลืองหอมเสร็จแล้วใส่หมูที่หมักไว้ลงไปกลับไปมาจนสุกดีหอมกลิ่นหมูทอดกระเทียมเรียบร้อยแล้วปิดไฟ
- ตักหมูขึ้นจากกระทะน้ำมันสะเด็ดน้ำมันให้แห้งดีเรียบร้อยแล้วใส่จานข้าวที่เตรียมไว้
- แต่งหน้าด้วยใบผักชี และแตงกวาและมะเขือเทศ
เพียงเท่านี้ไม่ยากเลยสำหรับเมนูข้าวหมูทอดกระเทียมสุดแสนจะอร่อยส่วนผสมและวิธีก็ง่ายมากด้วยที่สำคัญรับประทานได้ทั้งครอบครัวเลยไม่ว่าจะเป็นมื้อไหนของวันขอให้คุณอร่อยกับเมนูข้าวหมูทอดกระเทียมนะคะ