วันเสาร์ที่ 7 เมษายน พ.ศ. 2561

เมนูก๋วยเตี๋ยวผัดไทย วิธีทำผัดไทย สูตรการทำผัดไทยอร่อยๆ

วิธีการทำผัดไทยพร้อมส่วนผสมและขั้นตอนการทำผัดไทง่ายๆอร่อยๆและเคล็ดลับการทำผัดไทแบบที่คุณไม่เคยรู้มาก่อน สูตรการทำผัดไทยนั้นมีวิธีไม่ยุ่งยากทั้งขั้นตอนการทำและส่วนผสมต่างๆสามารถหาได้จากตลาดสด ส่วนวิธีการทำนั้นมีเพียงไม่กี่ขั้นตอนที่จะทำให้คุณได้รับประทานผัดไทยอร่อยๆและทำง่ายๆ ลองดูวิธีทำกันเลย
เมนูผัดไทพร้อมวิธีทำและส่วนผสม

สูตรวิธีทำก๋วยเตี๋ยวผัดไทย ขั้นตอนการทำเมนูผัดไทย

ผัดไทยเป็นอาหารจานเดียวประเภทเส้นที่ขึ้นชื่อและมีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลกเพราะว่าเมนูนี้มีเอกลักษณ์และรสชาติครบทุกรสไม่ว่าจะเปรี้ยวหวานมันเผ็ดแล้วยิ่งถ้าเป็นผัดไทกุ้งสดด้วยแล้วละก็จะทำให้มื้ออร่อยของคุณเพิ่มความอร่อยขึ้นไปอีกทั้งอิ่มและอร่อยพลาดไม่ได้แล้วสำหรับคนชอบผัดไทวันนี้เรามาลองทำเมนูอาหารจานเดียวประเภทเส้นยอดนิยมกันดีกว่ากับก๋วยเตี๋ยวผัดไท

ส่วนผสมเครื่องปรุงเมนูผัดไทย

  • ก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็ก
  • กุ้งแห้งตัวเล็ก 1 ถ้วย
  • หัวไขโป๊หั่นละเอียด 2 ถ้วย
  • เต้าหู้เหลืองแข็งหั่นเล็กๆ
  • พริกป่น 2 ช้อนโต๊ะ
  • กระเทียม 4 กลีบปอกเปลือกบุบพอแหลกเรียบร้อย
  • น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันหมู 2 ถ้วยตวง
  • ไข่ไก่ 2 ฟอง
  • ถั่วงอก 1/2 ขีด
  • ต้นกุยช่ายสับหยาบๆ 1/2 ขีด
  • หัวปลี 1 ต้น
  • มะนาว 1-2 ลูก
  • น้ำมะขามเปียก 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำผัดไทย

  1. เอาน้ำมันหมู ใส่กระทะ ตั้งไฟให้ร้อน ตีกระเทียมลงเจียวให้เหลือง
  2. ใส่เส้นก๋วยเตี๋ยวที่เตรียมไว้ลงไป
  3. ใส่น้ำเปล่าเล็กน้อย ผัดให้เส้นนิ่ม ใส่น้ำมะขามเปียก ผัดคลุกให้ทั่ว
  4. จึงใส่กุ้งแห้ง หัวไชโป๊ เต้าหู้ ถั่วลิสง น้ำตาลทราย น้ำปลา ถ้าชอบเผ็ดใส่พริกป่นผัดให้เข้ากันจึงใส่ถั่วงอกผัดคลุกไปมาให้ทั่วใส่ไข่ไก่ลงไปผัดคลุกไปมาให้สุกทั่วกระทะ
  5. ใบกุยช่ายหั่นสั้น 1/2 ต้น ผัดให้ทั่วตักใส่จาน
  6. ปรุงรสด้วยน้ำมะนาว หรือพริกน้ำส้ม
  7. รับประทานกับถั่วงอกดิบต้นกุยช่ายหัวปลี ใบบัวบก