วิธีการทำผัดไทยพร้อมส่วนผสมและขั้นตอนการทำผัดไทง่ายๆอร่อยๆและเคล็ดลับการทำผัดไทแบบที่คุณไม่เคยรู้มาก่อน
สูตรการทำผัดไทยนั้นมีวิธีไม่ยุ่งยากทั้งขั้นตอนการทำและส่วนผสมต่างๆสามารถหาได้จากตลาดสด ส่วนวิธีการทำนั้นมีเพียงไม่กี่ขั้นตอนที่จะทำให้คุณได้รับประทาน
ผัดไทยอร่อยๆและทำง่ายๆ ลองดูวิธีทำกันเลย
|
เมนูผัดไทพร้อมวิธีทำและส่วนผสม |
สูตรวิธีทำก๋วยเตี๋ยวผัดไทย ขั้นตอนการทำเมนูผัดไทย
ผัดไทยเป็น
อาหารจานเดียวประเภทเส้นที่ขึ้นชื่อและมีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลกเพราะว่าเมนูนี้มีเอกลักษณ์และรสชาติครบทุกรสไม่ว่าจะเปรี้ยวหวานมันเผ็ดแล้วยิ่งถ้าเป็นผัดไทกุ้งสดด้วยแล้วละก็จะทำให้มื้ออร่อยของคุณเพิ่มความอร่อยขึ้นไปอีกทั้งอิ่มและอร่อยพลาดไม่ได้แล้วสำหรับคนชอบผัดไทวันนี้เรามาลองทำ
เมนูอาหารจานเดียวประเภทเส้นยอดนิยมกันดีกว่ากับก๋วยเตี๋ยวผัดไท
ส่วนผสมเครื่องปรุงเมนูผัดไทย
- ก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็ก
- กุ้งแห้งตัวเล็ก 1 ถ้วย
- หัวไขโป๊หั่นละเอียด 2 ถ้วย
- เต้าหู้เหลืองแข็งหั่นเล็กๆ
- พริกป่น 2 ช้อนโต๊ะ
- กระเทียม 4 กลีบปอกเปลือกบุบพอแหลกเรียบร้อย
- น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันหมู 2 ถ้วยตวง
- ไข่ไก่ 2 ฟอง
- ถั่วงอก 1/2 ขีด
- ต้นกุยช่ายสับหยาบๆ 1/2 ขีด
- หัวปลี 1 ต้น
- มะนาว 1-2 ลูก
- น้ำมะขามเปียก 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำผัดไทย
- เอาน้ำมันหมู ใส่กระทะ ตั้งไฟให้ร้อน ตีกระเทียมลงเจียวให้เหลือง
- ใส่เส้นก๋วยเตี๋ยวที่เตรียมไว้ลงไป
- ใส่น้ำเปล่าเล็กน้อย ผัดให้เส้นนิ่ม ใส่น้ำมะขามเปียก ผัดคลุกให้ทั่ว
- จึงใส่กุ้งแห้ง หัวไชโป๊
เต้าหู้ ถั่วลิสง น้ำตาลทราย น้ำปลา ถ้าชอบเผ็ดใส่พริกป่นผัดให้เข้ากันจึงใส่ถั่วงอกผัดคลุกไปมาให้ทั่วใส่ไข่ไก่ลงไปผัดคลุกไปมาให้สุกทั่วกระทะ
- ใบกุยช่ายหั่นสั้น 1/2 ต้น ผัดให้ทั่วตักใส่จาน
- ปรุงรสด้วยน้ำมะนาว หรือพริกน้ำส้ม
- รับประทานกับถั่วงอกดิบต้นกุยช่ายหัวปลี ใบบัวบก