วันเสาร์ที่ 7 เมษายน พ.ศ. 2561

เมนูกะเพราหมูสับราดข้าว วิธีทำกะเพราหมูสับราดข้าว สูตรทำกะเพราหมูสับราดข้าว

วิธีทำกะเพราหมูสับราดข้าวเมนูอาหารจานเดียวตามสั่งสุดฮิตยอดนิยมไม่ว่าใครก็ต่างสั่งรับประทานกันด้วยขั้นตอนการทำที่ง่ายและส่วนผสมเครื่องปรุงที่มีไม่มากแถมปรุงไม่นานและประหยัดทั้งเวลาทั้งเงินอีกด้วยจึงทำให้กะเพราหมูสับราดข้าวเป็นเมนูอาหารจานเดียวตามสั่งที่ใครๆก็ต้องสั่งเรามาดูวิธีทำกันเลย

สูตรวิธีทำกะเพราหมูสับราดข้าวอร่อยๆทำง่ายๆ

ส่วนผสมเครื่องปรุงเมนูกระเพราหมูสับราดข้าว

  • เนื้อหมูสับ 200 กรัม 
  • กระเทียม 5 กลีบ 
  • พริกขี้หนู 10 เม็ด
  •  ซีอิ๊วดำ 2 ช้อนชา
  •  น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
  •  น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
  •  น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
  •  ใบกะเพราเด็ดเอาแต่ใบ 10-15 ใบ
  •  ข้าวสวย 4 ถ้วย

วิธีทำกะเพราหมูสับราดข้าว

  1. นำพริกขี้หนูกระเทียมทำให้ละเอียดเข้ากันดีพักไว้ก่อน
  2. น้ำมันตั้งไฟร้อนรอเดือดดี นำพริกกระเทียมที่ตำเมื่อครู่มาใส่ผัดไปมาเสร็จแล้วใส่หมูสับที่เตรียมไว้ลงไป
  3. ผัดไปมาทั่วกระทะตามด้วยข้าวสวยที่เตรียมไว้ผัดกับหมูสับให้ทั่ว ตามด้วยซีอิ๊วดำ น้ำปลา น้ำตาลทราย ผัดให้เข้ากันทั่วกระทะดี ตามด้วยใบกะเพราผัดคลุกไปมาจนเข้ากันดีแล้วตักชิมรสชาติ
  4. เมื่อได้รสชาติที่ต้องการแล้วปิดไฟเตา ตักขึ้นใส่จานเสิร์ฟ