วิธีทำกะเพราหมูสับราดข้าวเมนูอาหารจานเดียวตามสั่งสุดฮิตยอดนิยมไม่ว่าใครก็ต่างสั่งรับประทานกันด้วยขั้นตอนการทำที่ง่ายและส่วนผสมเครื่องปรุงที่มีไม่มากแถมปรุงไม่นานและประหยัดทั้งเวลาทั้งเงินอีกด้วยจึงทำให้กะเพราหมูสับราดข้าวเป็นเมนูอาหารจานเดียวตามสั่งที่ใครๆก็ต้องสั่งเรามาดูวิธีทำกันเลย
|
สูตรวิธีทำกะเพราหมูสับราดข้าวอร่อยๆทำง่ายๆ |
ส่วนผสมเครื่องปรุงเมนูกระเพราหมูสับราดข้าว
- เนื้อหมูสับ 200 กรัม
- กระเทียม 5 กลีบ
- พริกขี้หนู 10 เม็ด
- ซีอิ๊วดำ 2 ช้อนชา
- น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
- ใบกะเพราเด็ดเอาแต่ใบ 10-15 ใบ
- ข้าวสวย 4 ถ้วย
วิธีทำกะเพราหมูสับราดข้าว
- นำพริกขี้หนูกระเทียมทำให้ละเอียดเข้ากันดีพักไว้ก่อน
- น้ำมันตั้งไฟร้อนรอเดือดดี นำพริกกระเทียมที่ตำเมื่อครู่มาใส่ผัดไปมาเสร็จแล้วใส่หมูสับที่เตรียมไว้ลงไป
- ผัดไปมาทั่วกระทะตามด้วยข้าวสวยที่เตรียมไว้ผัดกับหมูสับให้ทั่ว ตามด้วยซีอิ๊วดำ น้ำปลา น้ำตาลทราย ผัดให้เข้ากันทั่วกระทะดี ตามด้วยใบกะเพราผัดคลุกไปมาจนเข้ากันดีแล้วตักชิมรสชาติ
- เมื่อได้รสชาติที่ต้องการแล้วปิดไฟเตา ตักขึ้นใส่จานเสิร์ฟ