วันอังคารที่ 19 มีนาคม พ.ศ. 2562

เห็ดหอมน้ำแดงเจ สูตรวิธีทำเห็ดหอมน้ำแดงเจ

เห็ดหอมน้ำแดงเมนูน้ำซุปหอมอร่อยหวานพร้อมด้วยเนื้อเห็ดหอมได้ประโยชน์พร้อมสูตรและวิธีทำเห็ดหอมน้ำแดงเจให้คุณได้ลองทำกินง่ายๆอร่อยๆ

เห็ดหอมน้ำแดงเจ สูตรวิธีทำเห็ดหอมน้ำแดงเจ

ส่วนผสมเห็ดหอมน้ำแดงเจ


  • เห็ดหอมสด 16 ดอก
  • แป้งมัน 1/2 ช้อนโต๊ะ
  • งาคั่วบด 1/2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
  • ผงพะโล้ 1/4 ช้อนชา

เครื่องปรุงเห็ดหอมน้ำแดงเจ


  • ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ 
  • ซอสถั่วเหลืองปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
  • ซีอิ๊วดำ 1 ช้อนชา
  •  น้ำตาลทราย1 ช้อนชา 
  • เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
  • พริกไทย 1/2 ช้อนชา

วิธีทำเห็ดหอมน้ำแดงเจ


  1. เห็ดหอมทั้งหมดตัดก้านออก ใช้มีดบาก 3 รอยแต่อย่าให้ขาด ตัดก้านเห็ดทุบให้แบน
  2. เจียวงาในน้ำมันพอร้อน ใส่เห็ดลงผัด ตามด้วยเครื่องปรุงเติมน้ำ1 ถ้วย เคี่ยวให้สุก
  3. ก่อนยกลงใส่แป้งละลายน้ำเดือดสักครู่ โรยพริกไทยนิดหน่อยตักเสิร์ฟร้อน ๆ