เห็ดหอมน้ำแดงเมนูน้ำซุปหอมอร่อยหวานพร้อมด้วยเนื้อเห็ดหอมได้ประโยชน์พร้อมสูตรและวิธีทำเห็ดหอมน้ำแดงเจให้คุณได้ลองทำกินง่ายๆอร่อยๆ
|
เห็ดหอมน้ำแดงเจ สูตรวิธีทำเห็ดหอมน้ำแดงเจ |
ส่วนผสมเห็ดหอมน้ำแดงเจ
- เห็ดหอมสด 16 ดอก
- แป้งมัน 1/2 ช้อนโต๊ะ
- งาคั่วบด 1/2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
- ผงพะโล้ 1/4 ช้อนชา
เครื่องปรุงเห็ดหอมน้ำแดงเจ
- ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
- ซอสถั่วเหลืองปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ๊วดำ 1 ช้อนชา
- น้ำตาลทราย1 ช้อนชา
- เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
- พริกไทย 1/2 ช้อนชา
วิธีทำเห็ดหอมน้ำแดงเจ
- เห็ดหอมทั้งหมดตัดก้านออก ใช้มีดบาก 3 รอยแต่อย่าให้ขาด ตัดก้านเห็ดทุบให้แบน
- เจียวงาในน้ำมันพอร้อน ใส่เห็ดลงผัด ตามด้วยเครื่องปรุงเติมน้ำ1 ถ้วย เคี่ยวให้สุก
- ก่อนยกลงใส่แป้งละลายน้ำเดือดสักครู่ โรยพริกไทยนิดหน่อยตักเสิร์ฟร้อน ๆ