วันอังคารที่ 19 มีนาคม พ.ศ. 2562

ต้มยำเนื้อเจ สูตรวิธีทำต้มยำเนื้อเจ

ต้มยำเนื้อเจ สูตรวิธีทำเมนูต้มยำเนื้อเจพร้อมส่วนผสมและวิธีทำเมนูต้มยำเนื้อรสเผ็ดจัดจ้านแซ่บเดือดให้คุณๆได้ลองทำง่ายๆอร่อยๆ พลาดไม่ได้เมนูต้มยำเนื้อลองทำดู

วิธีทำเมนูต้มยำเนื้อเจ สูตรส่วนผสมการทำต้มยำเนื้อเจ

เมนูต้มยำเนื้อเจ สูตรวิธีทำเมนูต้มยำเนื้อเจ

ส่วนผสมต้มยำเนื้อเจ

  • โปรตีนเกษตรเม็ดกลางแช่น้ำแล้ว 4 ถ้วย
  • กะทิ 
  • อบเชย 2 ชิ้นเล็ก
  • ใบกระวาน 5 ใบ
  • กานพลู 3 ดอก
  • ผงกะหรี่ 2 ช้อนชา
  • เกลือ 2 ช้อนโต๊ะ
  • ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
  • ซีอิ๊วดำ 2 ช้อนชา
  • น้ำส้ม 3 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
  • ใบและต้นคึ่นช่ายหั่น 2 ช้อนโต๊ะ
  • พริกสดหรือพริกขี้หนู 6 เม็ด

ขั้นตอนวิธีทำต้มยำเนื้อเจ

  1. ต้มกะทิพอเดือดใส่โปรตีนเกษตร อบเชย ใบกระวาน กานพลู
  2. และผงกะหรี่ ปิดฝาเคี่ยวไฟอ่อนๆ ประมาณ 10 นาที ยกลงปรุงรส
  3. ด้วยเกลือ น้ำส้มและน้ำตาล ก่อนเสิร์ฟโรยใบคึ่นช่ายและพริก