ต้มยำเนื้อเจ สูตรวิธีทำเมนูต้มยำเนื้อเจพร้อมส่วนผสมและวิธีทำเมนูต้มยำเนื้อรสเผ็ดจัดจ้านแซ่บเดือดให้คุณๆได้ลองทำง่ายๆอร่อยๆ พลาดไม่ได้เมนูต้มยำเนื้อลองทำดู
|
วิธีทำเมนูต้มยำเนื้อเจ สูตรส่วนผสมการทำต้มยำเนื้อเจ |
เมนูต้มยำเนื้อเจ สูตรวิธีทำเมนูต้มยำเนื้อเจ
ส่วนผสมต้มยำเนื้อเจ
- โปรตีนเกษตรเม็ดกลางแช่น้ำแล้ว 4 ถ้วย
- กะทิ
- อบเชย 2 ชิ้นเล็ก
- ใบกระวาน 5 ใบ
- กานพลู 3 ดอก
- ผงกะหรี่ 2 ช้อนชา
- เกลือ 2 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ๊วดำ 2 ช้อนชา
- น้ำส้ม 3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
- ใบและต้นคึ่นช่ายหั่น 2 ช้อนโต๊ะ
- พริกสดหรือพริกขี้หนู 6 เม็ด
ขั้นตอนวิธีทำต้มยำเนื้อเจ
- ต้มกะทิพอเดือดใส่โปรตีนเกษตร อบเชย ใบกระวาน กานพลู
- และผงกะหรี่ ปิดฝาเคี่ยวไฟอ่อนๆ ประมาณ 10 นาที ยกลงปรุงรส
- ด้วยเกลือ น้ำส้มและน้ำตาล ก่อนเสิร์ฟโรยใบคึ่นช่ายและพริก