วิธีทำลาบหมูรสเผ็ดแซ่บจัดจ้านเมนูอาหารอีสานขายดียอดนิยมที่ใครๆก็ต้องสั่ง ทำกินเองง่ายๆ พร้อมสูตรและขั้นตอนการทำให้คุณได้ทำกินอร่อยๆ
|
วิธีทำลาบหมูรสเผ็ดแซ่บง่ายๆอร่อยๆ |
ส่วนผสมเครื่องปรุงเมนูลาบหมู
- หมูส่วนสันนอกสับหยาบ 2 ขีด
- ตับต้มสุก 40 กรัมหั่นบาง ๆ
- ข้าวคั่วป่น 3 ช้อนโต๊ะ
- ข่าแก่คั่วโขลกละเอียด 2 ช้อนชา
- พริกขี้หนูแห้งคั่วป่น 3 ช้อนชา
- นํ้าปลา 2 ช้อนโต๊ะ
- นํ้ามะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
- ผักชีฝรั่ง1 ต้น
- ต้นหอม 2 ต้น
- ใบสาระแหน่ 2 ถ้วย
- หอมแดงซอย 1/4 ถ้วย
วิธีทำเมนูลาบหมู
- รวนหมูให้สุกตักออกใส่ภาชนะใส่ข่าแก่คลุกเคล้าเข้าด้วยกัน
- ใส่ตับลงในภาชนะคนหมูพอทั่ว ใส่พริกป่น นํ้าปลาคนให้ทั่ว ใส่นํ้ามะนาวคนให้เข้ากัน ใส่ข้าวคั่วคนให้ทั่ว
- ใส่หอมซอย ผักชีฝรั่งซอย คนพอทั่วโรยด้วยใบสาระแหน่
- ตักใส่จาน รับประทานกับผักสด ผักบุ้งท้องนายอดกระถิน ใบโหระพา ผักแพว ใบสาระแหน่ ถั่วผักยาว แตงกวา