วันอาทิตย์ที่ 31 มีนาคม พ.ศ. 2562

ลาบหมู สูตรวิธีทำลาบหมู เมนูลาบหมู

วิธีทำลาบหมูรสเผ็ดแซ่บจัดจ้านเมนูอาหารอีสานขายดียอดนิยมที่ใครๆก็ต้องสั่ง ทำกินเองง่ายๆ พร้อมสูตรและขั้นตอนการทำให้คุณได้ทำกินอร่อยๆ
วิธีทำลาบหมูรสเผ็ดแซ่บง่ายๆอร่อยๆ

ส่วนผสมเครื่องปรุงเมนูลาบหมู


  • หมูส่วนสันนอกสับหยาบ 2 ขีด
  • ตับต้มสุก 40 กรัมหั่นบาง ๆ
  • ข้าวคั่วป่น 3 ช้อนโต๊ะ
  • ข่าแก่คั่วโขลกละเอียด 2 ช้อนชา
  • พริกขี้หนูแห้งคั่วป่น 3 ช้อนชา 
  • นํ้าปลา 2 ช้อนโต๊ะ
  • นํ้ามะนาว 3 ช้อนโต๊ะ 
  • ผักชีฝรั่ง1 ต้น
  • ต้นหอม 2 ต้น
  • ใบสาระแหน่ 2 ถ้วย
  • หอมแดงซอย 1/4 ถ้วย

วิธีทำเมนูลาบหมู


  1. รวนหมูให้สุกตักออกใส่ภาชนะใส่ข่าแก่คลุกเคล้าเข้าด้วยกัน
  2. ใส่ตับลงในภาชนะคนหมูพอทั่ว ใส่พริกป่น นํ้าปลาคนให้ทั่ว ใส่นํ้ามะนาวคนให้เข้ากัน ใส่ข้าวคั่วคนให้ทั่ว
  3. ใส่หอมซอย ผักชีฝรั่งซอย คนพอทั่วโรยด้วยใบสาระแหน่ 
  4. ตักใส่จาน รับประทานกับผักสด ผักบุ้งท้องนายอดกระถิน ใบโหระพา ผักแพว ใบสาระแหน่ ถั่วผักยาว แตงกวา