วันศุกร์ที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2562

ผัดเห็ดหอมปรุงรสเจ สูตรวิธีทำผัดเห็ดหอมปรุงรส

ผัดเห็ดหอมปรุงรส เมนูผัดเห็ดอีกหนึ่งเมนูที่ได้รสชาติอร่อยกลมกล่อมแถมมีประโยชน์จากเห็ดหอมอีกด้วย ใครชอบทานเห็ดพลาไม่ได้สำหรับเมนูผัดเห็ดหอมพร้อมสูตรและวิธีทำอย่างละเอียด

เมนูผัดเห็ดหอมปรุงรส พร้อมส่วนผสมและวิธีทำ

เมนูผัดเห็ดหอมปรุงรส วิธีทำผัดเห็ดหอมปรุงรส

ส่วนผสมผัดเห็ดหอมปรุงรส

  • เห็ดหอม ๒๐ ดอก
  • น้ำตาลทราย ๓ ช้อนโต๊ะ
  • ซีอิ๊วขาว ๓/๔ ถ้วย
  • น้ำแช่เห็ดหอม ๑ ถ้วย
  • น้ำมันพืช ๒ ถ้วย

วิธีทำผัดเห็ดหอมปรุงรส

  1. เลือกเห็ดหอมดอกใหญ่แช่น้ำค้างคืนไว้ให้นุ่ม เอาเห็ดหอมขึ้นบีบน้ำให้หมาดใส่กระชอนไว้
  2. ใส่น้ำมันในกระทะตั้งไฟให้ร้อน ใส่เห็ดหอมลงไปทอดสักครู่ พอเห็ดหอมสุกหอม
  3. ตักน้ำมันที่ทอดเห็ดหอมออก ให้เหลือติดกระทะประมาณ ๒ ช้อนโต๊ะ ใส่ซีอิ๊วขาว น้ำตาล น้ำแช่เห็ดหอม ผัดจนน้ำแห้ง และเครื่องเข้าเนื้อเห็ดหอมดี ตักใส่จานเสิร์ฟ