ผัดเห็ดหอมปรุงรส เมนูผัดเห็ดอีกหนึ่งเมนูที่ได้รสชาติอร่อยกลมกล่อมแถมมีประโยชน์จากเห็ดหอมอีกด้วย ใครชอบทานเห็ดพลาไม่ได้สำหรับเมนูผัดเห็ดหอมพร้อมสูตรและวิธีทำอย่างละเอียด
|
เมนูผัดเห็ดหอมปรุงรส พร้อมส่วนผสมและวิธีทำ |
เมนูผัดเห็ดหอมปรุงรส วิธีทำผัดเห็ดหอมปรุงรส
ส่วนผสมผัดเห็ดหอมปรุงรส
- เห็ดหอม ๒๐ ดอก
- น้ำตาลทราย ๓ ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ๊วขาว ๓/๔ ถ้วย
- น้ำแช่เห็ดหอม ๑ ถ้วย
- น้ำมันพืช ๒ ถ้วย
วิธีทำผัดเห็ดหอมปรุงรส
- เลือกเห็ดหอมดอกใหญ่แช่น้ำค้างคืนไว้ให้นุ่ม เอาเห็ดหอมขึ้นบีบน้ำให้หมาดใส่กระชอนไว้
- ใส่น้ำมันในกระทะตั้งไฟให้ร้อน ใส่เห็ดหอมลงไปทอดสักครู่ พอเห็ดหอมสุกหอม
- ตักน้ำมันที่ทอดเห็ดหอมออก ให้เหลือติดกระทะประมาณ ๒ ช้อนโต๊ะ ใส่ซีอิ๊วขาว น้ำตาล น้ำแช่เห็ดหอม ผัดจนน้ำแห้ง และเครื่องเข้าเนื้อเห็ดหอมดี ตักใส่จานเสิร์ฟ