ผัดผักบุ้งขี้เมา สุดเมนูอาหารอาหารจานเดียวที่สามารถทานได้ทุกวัยวันนี้เสนอพร้อมส่วนผสมและขั้นตอนการทำผัดผักบุ้งให้คุณได้ลองทำกินเองง่ายๆที่บ้านอร่อยๆเหมาะกับทุกมื้อทานกับข้าวสวยร้อนๆก็ได้ข้าวต้มก็ดีลองทำกินกันเลย
|
สูตรวิธีทำเมนูผัดผักบุ้งขี้เมา |
สูตรวิธีทำเมนูผัดผะบุ้งขี้เมา
ส่วนผสมเมนูผัดผักบุ้งขี้เมา
- ผักบุ้งจีน 2 ขีด หั่นเป็นท่อนพอดีคำล้างให้สะอาด
- พริกขี้หนูแดง 6 เม็ด
- น้ำตาลทราย 3 ช้อนชา
- เต้าเจี้ยว 3 ช้อนชา
- ซีอิ๊วขาว 3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำ 3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำเมนูผัดผักบุ้งขี้เมา
- ล้างผักบุ้งจีนเด็ดใบออกเอาเฉพาะก้าน ซอยก้านผักบุ้งเฉียงยาว 4 นิ้ว ให้ได้ 3 ถ้วย ใส่เต้าเจี้ยวไว้บนผักบุ้ง
- ล้างพริกขี้หนูโขลกละเอียด ผสมซีอิ๊วขาว น้ำตาล น้ำ ใส่ถ้วยไว้
- ใส่น้ำมันในกระทะ ตั้งไฟให้ร้อน ใส่พริกขี้หนูโขลก ผัดให้หอม ใส่ผักบุ้ง น้ำซีอิ๊วขาวผสมผัดเร็วๆ เสร็จแล้วเสิร์ฟได้เลย