ผัดปลิงทะเลน้ำแดงใครชอบกินผัดปลิงทะน้ำแดงวันนี้เรามาดูสูตรและวิธีทำกันพร้อมส่วนผสมทำอย่างไรให้น้ำแดงนั้นอร่อยให้คุณได้ลองทำกินเองง่ายๆอร่อยๆ
|
เมนูผัดปลิงทะเลน้ำแดงพร้อมส่วนผสมและวิธีทำ |
เมนูผัดปลิงทะเลน้ำแดงเจ สูตรวิธีทำผัดปลิงทะเลน้ำแดง
ส่วนผสมผัดปลิงทะเลน้ำแดง
- ปลิงทะเลเจ 4 ตัว
- เห็ดหอมปรุงรส 3 ดอก
- เห็ดฟาง 150 กรัม
- คึ่นฉ่าย 2 ต้น
- ฟองเต้าหู้ทอด 1 แผ่น
- แป้งสาลี 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
- ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ๊วดำ 1 ช้อนชา
- น้ำ 1 ถ้วย
- น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำผัดปลิงทะเลน้ำแดง
- ล้างปลิงทะเลเจหั่นชิ้นพอคำ หักฟองเต้าหู้เป็นชิ้นพอคำ
- ล้างเห็ดฟางเฉือนโคนที่สกปรกออก ผ่าครึ่งหั่นเห็ดหอมเป็นเสี้ยว
- ล้างคึ่นฉ่ายหั่นเป็นท่อนสั้นๆใส่น้ำมันในกระทะตั้งไฟให้ร้อน ใส่ปลิงทะเลเจ เห็ดหอมเห็ดฟาง ฟองเต้าหู้ น้ำ ผัดให้ทั่ว ใส่ซีอิ๊วขาว ซีอิ๊วดำ น้ำตาล
- ละลายแป้งสาลีกับน้ำใส่ผัดสักครู่ ใส่คึ่นฉ่ายเสร็จแล้วตักใส่จาน พร้อมเสิร์ฟร้อนๆ