วันศุกร์ที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2562

เมนูผัดปลิงทะเลน้ำแดงเจ สูตรวิธีทำผัดปลิงทะเลน้ำแดง

ผัดปลิงทะเลน้ำแดงใครชอบกินผัดปลิงทะน้ำแดงวันนี้เรามาดูสูตรและวิธีทำกันพร้อมส่วนผสมทำอย่างไรให้น้ำแดงนั้นอร่อยให้คุณได้ลองทำกินเองง่ายๆอร่อยๆ

เมนูผัดปลิงทะเลน้ำแดงพร้อมส่วนผสมและวิธีทำ

เมนูผัดปลิงทะเลน้ำแดงเจ สูตรวิธีทำผัดปลิงทะเลน้ำแดง

ส่วนผสมผัดปลิงทะเลน้ำแดง

  • ปลิงทะเลเจ 4 ตัว
  • เห็ดหอมปรุงรส 3 ดอก
  • เห็ดฟาง 150 กรัม
  • คึ่นฉ่าย 2 ต้น
  • ฟองเต้าหู้ทอด 1 แผ่น
  • แป้งสาลี 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
  • ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ 
  • ซีอิ๊วดำ 1 ช้อนชา
  • น้ำ 1 ถ้วย 
  • น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำผัดปลิงทะเลน้ำแดง

  1. ล้างปลิงทะเลเจหั่นชิ้นพอคำ หักฟองเต้าหู้เป็นชิ้นพอคำ
  2. ล้างเห็ดฟางเฉือนโคนที่สกปรกออก ผ่าครึ่งหั่นเห็ดหอมเป็นเสี้ยว
  3. ล้างคึ่นฉ่ายหั่นเป็นท่อนสั้นๆใส่น้ำมันในกระทะตั้งไฟให้ร้อน ใส่ปลิงทะเลเจ เห็ดหอมเห็ดฟาง ฟองเต้าหู้ น้ำ ผัดให้ทั่ว ใส่ซีอิ๊วขาว ซีอิ๊วดำ น้ำตาล
  4. ละลายแป้งสาลีกับน้ำใส่ผัดสักครู่ ใส่คึ่นฉ่ายเสร็จแล้วตักใส่จาน พร้อมเสิร์ฟร้อนๆ