ขนมผักกาด อีกเมนูอาหารอร่อยเมนูขนมผักกาดพร้อมส่วนผสมและขั้นตอนการทำขนมผักกาดอร่อยๆให้คุณได้ลองทำกินง่ายๆด้วยตัวเอง
|
ขนมผักกาดเมนูอาหารไทยขึ้นชื่อที่อร่อยรสชาติลงตัว |
สูตรการทำขนมผักกาด วิธีทำเมนูขนมผักกาด
ส่วนผสมขนมผักกาดเจ
- ขนมผักกาด 400 กรัม
- คึ่นฉ่ายหันท่อนสั้น 2 ต้น
- ถั่วงอกเด็ดหาง 400 กรัม
- ถั่วลิสงคั่วป่น 2 ช้อนโต๊ะ
- พริกป่น 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 5 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ๊วขาว 5 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ๊วดำ 3 ซ้อนโต๊ะ
- น้ำส้มสายชู 4 ซ้อนโต๊ะ
- น้ำมันพืช 6 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำขนมผักกาดเจ
- หั่นขนมผักกาดเป็นท่อนๆ นำไปนึ่งประมาณ 15-20 นาทีตั้งพักไว้ 5 นาที
- ใส่น้ำมัน 6 ช้อนโต๊ะในกระทะ ตั้งไฟให้ร้อน ใส่ขนมผักกาดลงผัดใส่ซีอิ๊วดำ ผัดให้เข้ากัน
- ปรุงรสด้วยน้ำตาล ซีอิ๊วขาว น้ำส้มสายชู พริกป่นและถั่วลิสงคั่ว ผัดจนเข้าเนื้อตักใส่จานไว้
- ล้างกระทะให้สะอาด ใส่น้ำมันที่เหลือลงในกระทะตั้งไฟให้ร้อนจัด
- ใส่ถั่วงอกและคึ่นฉ่ายผัดเร็วๆ เทขนมผักกาดลงผัดให้เข้ากัน ตักใส่จาน
- โรยหน้าด้วยถั่วงอก คึ่นฉ่าย พร้อมเสิร์ฟ