วันศุกร์ที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2562

ขนมผักกาดเจ เมนูขนมผักกาด สูตรวิธีทำขนมผักกาด

ขนมผักกาด อีกเมนูอาหารอร่อยเมนูขนมผักกาดพร้อมส่วนผสมและขั้นตอนการทำขนมผักกาดอร่อยๆให้คุณได้ลองทำกินง่ายๆด้วยตัวเอง
ขนมผักกาดเมนูอาหารไทยขึ้นชื่อที่อร่อยรสชาติลงตัว

สูตรการทำขนมผักกาด วิธีทำเมนูขนมผักกาด

ส่วนผสมขนมผักกาดเจ

  • ขนมผักกาด 400 กรัม
  • คึ่นฉ่ายหันท่อนสั้น 2 ต้น
  • ถั่วงอกเด็ดหาง 400 กรัม
  • ถั่วลิสงคั่วป่น 2 ช้อนโต๊ะ
  • พริกป่น 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลทราย 5 ช้อนโต๊ะ
  • ซีอิ๊วขาว 5 ช้อนโต๊ะ
  • ซีอิ๊วดำ 3 ซ้อนโต๊ะ
  • น้ำส้มสายชู 4 ซ้อนโต๊ะ 
  • น้ำมันพืช 6 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำขนมผักกาดเจ

  1. หั่นขนมผักกาดเป็นท่อนๆ นำไปนึ่งประมาณ 15-20 นาทีตั้งพักไว้ 5 นาที
  2. ใส่น้ำมัน 6 ช้อนโต๊ะในกระทะ ตั้งไฟให้ร้อน ใส่ขนมผักกาดลงผัดใส่ซีอิ๊วดำ ผัดให้เข้ากัน
  3. ปรุงรสด้วยน้ำตาล ซีอิ๊วขาว น้ำส้มสายชู พริกป่นและถั่วลิสงคั่ว ผัดจนเข้าเนื้อตักใส่จานไว้
  4. ล้างกระทะให้สะอาด ใส่น้ำมันที่เหลือลงในกระทะตั้งไฟให้ร้อนจัด 
  5. ใส่ถั่วงอกและคึ่นฉ่ายผัดเร็วๆ เทขนมผักกาดลงผัดให้เข้ากัน ตักใส่จาน 
  6. โรยหน้าด้วยถั่วงอก คึ่นฉ่าย พร้อมเสิร์ฟ