วิธีทำเมนูแกงป่า ส่วนผสมในการทำ
แกงป่าให้คุณได้ลองทำกินเองแบบง่ายๆ พร้อมเคล็ดลับการทำแกงป่าให้รสชาติกลมกล่อมจัดจ้านอร่อยๆ ใครชอบกินแกงป่าพลาดไม่ได้
|
ส่วนผสมและวิธีทำเมนูแกงป่า |
สูตรวิธีทำแกงป่า
แกงป่าอีกเมนูแกงที่ได้รับความนิยมมากเรียกว่าเป็นแกงโบราณเลยก็ว่าได้ แกงป่ามีรสชาติที่กลมกล่อมและมีเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนแกงชนิดอื่นๆของไทย ลักษณะน้ำแกงที่มีรสชาติที่จัดจ้านส่วนผสมสมุนไพรต่างๆทำให้แกงป่ามีกินหอมชวนรับประทาน วันนี้เรามาลองทำแกงป่าแบบง่ายๆรับประทานกัน
ส่วนผสมเมนูแกงป่า
- โปรตีนเกษตรเม็ดเล็กแช่น้ำจนพอง 1 1/2 ถ้วย
- เห็ดฟาง 1 ถ้วย
- น้ำมันพืช 1/2 ถ้วย
- น้ำพริกแกงเผ็ด 1/2 ถ้วย
- มะเขือเปราะอย่างอ่อนผ่าสี่ 2 ถ้วย
- ขิงอ่อนหั่นฝอย 1/2 ถ้วย
- กระชายหั่นฝอย 1 ถ้วย
- ใบมะกรูดฉีกใบละ 4 ชิ้น 10 ใบ
- พริกชี้ฟ้าเขียว แดง หั่นแฉลบ 1 ถ้วย
- ใบโหระพาเด็ด 1 ถ้วย
- ซีอิ๊วขาว 1/3 ถ้วย
- น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำเมนูแกงป่า
- โปรตีนเกษตร เห็ดฟาง และน้ำใส่ลงในหม้อตั้งไฟพอเดือดปิดฝา
- น้ำมันใส่กระทะตั้งไฟพอร้อนจัด ใส่น้ำพริกลงผัดประมาณ 3 นาที ตักใส่ในหม้อโปรตีนตั้งไฟพอเดือด ใส่ขิงอ่อน
- กระชาย และใบมะกรูด พอเดือดสักครู่ ใส่มะเขืออ่อนและพริกชี้ฟ้าซีอิ๊วขาว น้ำตาล มะเขือสุก แล้วใส่ใบโหระพา และใบกระเพรา
- คนให้ทั่วยกลง