วันอาทิตย์ที่ 14 กรกฎาคม พ.ศ. 2562

วิธีทำเมนูแกงป่า สูตรทำแกงป่า

วิธีทำเมนูแกงป่า ส่วนผสมในการทำแกงป่าให้คุณได้ลองทำกินเองแบบง่ายๆ พร้อมเคล็ดลับการทำแกงป่าให้รสชาติกลมกล่อมจัดจ้านอร่อยๆ ใครชอบกินแกงป่าพลาดไม่ได้
ส่วนผสมและวิธีทำเมนูแกงป่า

สูตรวิธีทำแกงป่า

แกงป่าอีกเมนูแกงที่ได้รับความนิยมมากเรียกว่าเป็นแกงโบราณเลยก็ว่าได้ แกงป่ามีรสชาติที่กลมกล่อมและมีเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนแกงชนิดอื่นๆของไทย ลักษณะน้ำแกงที่มีรสชาติที่จัดจ้านส่วนผสมสมุนไพรต่างๆทำให้แกงป่ามีกินหอมชวนรับประทาน วันนี้เรามาลองทำแกงป่าแบบง่ายๆรับประทานกัน

ส่วนผสมเมนูแกงป่า

  • โปรตีนเกษตรเม็ดเล็กแช่น้ำจนพอง 1 1/2 ถ้วย
  • เห็ดฟาง 1 ถ้วย
  • น้ำมันพืช 1/2 ถ้วย
  • น้ำพริกแกงเผ็ด 1/2 ถ้วย
  • มะเขือเปราะอย่างอ่อนผ่าสี่ 2 ถ้วย
  • ขิงอ่อนหั่นฝอย 1/2 ถ้วย
  • กระชายหั่นฝอย 1 ถ้วย
  • ใบมะกรูดฉีกใบละ 4 ชิ้น 10 ใบ
  • พริกชี้ฟ้าเขียว แดง หั่นแฉลบ 1 ถ้วย
  • ใบโหระพาเด็ด 1 ถ้วย
  • ซีอิ๊วขาว 1/3 ถ้วย
  • น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำเมนูแกงป่า

  1. โปรตีนเกษตร เห็ดฟาง และน้ำใส่ลงในหม้อตั้งไฟพอเดือดปิดฝา
  2. น้ำมันใส่กระทะตั้งไฟพอร้อนจัด ใส่น้ำพริกลงผัดประมาณ 3 นาที ตักใส่ในหม้อโปรตีนตั้งไฟพอเดือด ใส่ขิงอ่อน
  3. กระชาย และใบมะกรูด พอเดือดสักครู่ ใส่มะเขืออ่อนและพริกชี้ฟ้าซีอิ๊วขาว น้ำตาล มะเขือสุก แล้วใส่ใบโหระพา และใบกระเพรา
  4. คนให้ทั่วยกลง