สูตรวิธีทำเผือดทอดกรอบพร้อมส่วนผสมและเครื่องปรุงการทำเผือกทอดให้คุณได้ลองทำกินเองอร่อยๆง่ายๆ แถมเคล็ดลับการทำน้ำจิ้มอีกด้วย
|
วิธีทำเผือกทอด สูตรการทำเผือกทอด | | | | |
วิธีทำเผือกทอดกรอบพร้อมสูตรการทำน้ำจิ้มอร่อยๆ
เผือกทอดอีกหนึ่งเมนูอาหารว่างที่ทำง่ายๆกินพร้อมกับน้ำจิ้มเผือกทอดหรือเต้าหู้เข้ากันได้เป็นอย่างดี ส่วนใหญ่เราจะเห็นเผือกทอดขายกันตามท้องตลาดที่มีทั้งเต้าหู้และเผือกทอดขายคู่กันเรียกว่าทานได้อิ่มกำลังพอดี ด้วยความกรอบและเนื้อหวานของเผือกรสชาติของน้ำจิ้มทำให้เผือกทอดเป็นอีกเมนูของว่างที่พลาดไม่ได้เหมาะสำหรับคนทานเจ ทานมังสะวิรัติ วันนี้เรามาดูวิธีทำเผือกพร้อมสูตรน้ำจิ้มกัน
ส่วนผสมเครื่องปรุงเผือกทอด
- เผือก 1/2 กิโลกรัม
- พริกไทย 1 ช้อนชา
- หัวกะทิ 1 ถ้วย
- เกลือ 2 ช้อนชา
- แป้งข้าวเจ้า 1 ถ้วย
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันพืชสำหรับทอด
ขั้นตอนวิธีทำเผือกทอด
- ปอกเปลือกเผือกหั่นให้เป็นเส้นยาวๆ เล็กๆ
- ผสมแป้งสาลี แป้งข้าวเจ้า และหัวกะทิเข้าด้วยกันนวดให้แป้งข้นพอชุบติด ใส่เกลือ พริกไทย และน้ำตาล คนพอทั่วใส่เผือกลงในแป้งคนให้ทั่วอีกครั้ง
- ใส่น้ำมันลงในกระทะก้นลึก ตั้งไฟให้น้ำมันร้อนใช้มือหรือช้อนตักเผือกใส่กระทะทอดให้มีขนาดเท่าๆ ทอดให้เหลือง
- ตักออกมาผึ่งให้สะเด็ดน้ำมัน รับประทานกับน้ำจิ้มแบบเดียวกับเต้าหู้ขาวทอด