วันอังคารที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2562

วิธีทำเผือกทอดกรอบ สูตรการทำเผือกทอด

 สูตรวิธีทำเผือดทอดกรอบพร้อมส่วนผสมและเครื่องปรุงการทำเผือกทอดให้คุณได้ลองทำกินเองอร่อยๆง่ายๆ แถมเคล็ดลับการทำน้ำจิ้มอีกด้วย


วิธีทำเผือกทอด สูตรการทำเผือกทอด

วิธีทำเผือกทอดกรอบพร้อมสูตรการทำน้ำจิ้มอร่อยๆ 

เผือกทอดอีกหนึ่งเมนูอาหารว่างที่ทำง่ายๆกินพร้อมกับน้ำจิ้มเผือกทอดหรือเต้าหู้เข้ากันได้เป็นอย่างดี ส่วนใหญ่เราจะเห็นเผือกทอดขายกันตามท้องตลาดที่มีทั้งเต้าหู้และเผือกทอดขายคู่กันเรียกว่าทานได้อิ่มกำลังพอดี ด้วยความกรอบและเนื้อหวานของเผือกรสชาติของน้ำจิ้มทำให้เผือกทอดเป็นอีกเมนูของว่างที่พลาดไม่ได้เหมาะสำหรับคนทานเจ ทานมังสะวิรัติ วันนี้เรามาดูวิธีทำเผือกพร้อมสูตรน้ำจิ้มกัน

ส่วนผสมเครื่องปรุงเผือกทอด

  • เผือก 1/2 กิโลกรัม
  • พริกไทย 1 ช้อนชา
  • หัวกะทิ 1 ถ้วย
  • เกลือ 2 ช้อนชา
  • แป้งข้าวเจ้า 1 ถ้วย
  • น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันพืชสำหรับทอด

ขั้นตอนวิธีทำเผือกทอด

  1. ปอกเปลือกเผือกหั่นให้เป็นเส้นยาวๆ เล็กๆ
  2. ผสมแป้งสาลี แป้งข้าวเจ้า และหัวกะทิเข้าด้วยกันนวดให้แป้งข้นพอชุบติด ใส่เกลือ พริกไทย และน้ำตาล คนพอทั่วใส่เผือกลงในแป้งคนให้ทั่วอีกครั้ง
  3. ใส่น้ำมันลงในกระทะก้นลึก ตั้งไฟให้น้ำมันร้อนใช้มือหรือช้อนตักเผือกใส่กระทะทอดให้มีขนาดเท่าๆ ทอดให้เหลือง
  4. ตักออกมาผึ่งให้สะเด็ดน้ำมัน รับประทานกับน้ำจิ้มแบบเดียวกับเต้าหู้ขาวทอด