สูตรการทำมะม่วงแช่อิ่ม อีกเมนูที่คุณจะต้องลองทำกินดู พร้อมด้วยส่วนผสมและวิธีทำมะม่วงแช่อิ่มอย่างละเอียดเอาไว้กินเองก็ดีหรือจะทำขายก็กำไรงาม
|
ส่วนผสมวิธีทำสูตรมะม่วงแช่อิ่ม |
ส่วนผสมการทำมะม่วงแช่อิ่ม
- น้ำตาลทราย 1 กิโลกรัม
- น้ำเปล่าสะอาด1 หม้อ สำหรับทำน้ำเชื่อม
วิธีทำมะม่วงแช่อิ่ม
- น้ำตาลทราย 1 กิโลกรัม ผสมน้ำ ตั้งไฟเคี่ยวให้เป็น น้ำเชื่อมข้นๆ ตั้งไว้ให้เย็น
- ปอกเปลือกมะม่วงฝานแฉลบตามยาวแช่ไว้ 1 คืน รุ่งเช้าเอาชิ้นมะม่วงออก
- อุ่นน้ำเชื่อมให้เดือด ยกลง
- พอน้ำเชื่อมเย็น ใส่มะม่วง ลงแช่อีก 1 คืน
- พอรุ่งเช้า เอาชิ้นมะม่วงออกผึ่งแดด พอหมาดเก็บ ใส่ภาชนะที่สะอาด
- รับประทานได้หลายวัน