วันจันทร์ที่ 8 กรกฎาคม พ.ศ. 2562

วิธีทำมะม่วงแช่อิ่ม ส่วนผสมมะม่วงแช่อิ่ม

สูตรการทำมะม่วงแช่อิ่ม อีกเมนูที่คุณจะต้องลองทำกินดู พร้อมด้วยส่วนผสมและวิธีทำมะม่วงแช่อิ่มอย่างละเอียดเอาไว้กินเองก็ดีหรือจะทำขายก็กำไรงาม

ส่วนผสมวิธีทำสูตรมะม่วงแช่อิ่ม

ส่วนผสมการทำมะม่วงแช่อิ่ม

  • น้ำตาลทราย 1 กิโลกรัม 
  • น้ำเปล่าสะอาด1 หม้อ สำหรับทำน้ำเชื่อม

วิธีทำมะม่วงแช่อิ่ม

  1. น้ำตาลทราย 1 กิโลกรัม ผสมน้ำ ตั้งไฟเคี่ยวให้เป็น น้ำเชื่อมข้นๆ ตั้งไว้ให้เย็น
  2. ปอกเปลือกมะม่วงฝานแฉลบตามยาวแช่ไว้ 1 คืน รุ่งเช้าเอาชิ้นมะม่วงออก 
  3. อุ่นน้ำเชื่อมให้เดือด ยกลง 
  4. พอน้ำเชื่อมเย็น ใส่มะม่วง ลงแช่อีก 1 คืน 
  5. พอรุ่งเช้า เอาชิ้นมะม่วงออกผึ่งแดด พอหมาดเก็บ ใส่ภาชนะที่สะอาด 
  6. รับประทานได้หลายวัน