วันจันทร์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2562

วิธีทำซุปเห็ดหอม สูตรส่วนผสมซุปเห็ดหอม

ซุปเห็ดหอมเมนูอร่อยได้ประโยชน์ สูตรวิธีทำเมนูซุปเห็ดหอม ส่วนผสมและเครื่องในการทำน้ำซุปให้หวานหอมอร่อยมีอะไรบ้าง พร้อมเคล็ดลับในการต้มซุปเห็ดหอมอร่อยง่ายๆ
วิธีทำซุปเห็ดหอม สูตรส่วนผสมซุปเห็ดหอม

ส่วนผสมเครื่องปรุงเมนูซุปเห็ดหอม

  • เห็ดหอมแช่น้ำจนนิ่ม 5 ดอก
  • เต้าหู้ขาวชนิดอ่อน 1 แผ่น
  • แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ
  • พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
  • น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
  • ซีอิ๊วขาว 3 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำซุปผัก 1 ถ้วย
  • น้ำแช่เห็ดหอม 1/2 ถ้วย
  • น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำขั้นตอนการทำเมนูซุปเห็ดหอม

  1. ล้างเต้าหู้ให้สะอาด หั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า
  2. หั่นเห็ดหอมเป็นเสี้ยวพักไว้
  3. ใส่น้ำมันในกระทะตั้งไฟให้ร้อน ใส่เห็ดหอมลงผัดจนหอม
  4. ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
  5. ผสมน้ำซุป และน้ำแช่เห็ดหอมเข้าด้วยกัน ตั้งไฟพอเดือด
  6. ใส่เต้าหู้ เห็ดหอม ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว พริกไทย น้ำตาล คนต่อ
  7. จนเดือดละลาย แป้งข้าวโพดกับน้ำใส่ คนพอทั่วยกลงเสิร์ฟ