ซุปเห็ดหอมเมนูอร่อยได้ประโยชน์ สูตรวิธีทำเมนูซุปเห็ดหอม ส่วนผสมและเครื่องในการทำน้ำซุปให้หวานหอมอร่อยมีอะไรบ้าง พร้อมเคล็ดลับในการต้มซุปเห็ดหอมอร่อยง่ายๆ
|
วิธีทำซุปเห็ดหอม สูตรส่วนผสมซุปเห็ดหอม |
ส่วนผสมเครื่องปรุงเมนูซุปเห็ดหอม
- เห็ดหอมแช่น้ำจนนิ่ม 5 ดอก
- เต้าหู้ขาวชนิดอ่อน 1 แผ่น
- แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ
- พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
- น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
- ซีอิ๊วขาว 3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำซุปผัก 1 ถ้วย
- น้ำแช่เห็ดหอม 1/2 ถ้วย
- น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำขั้นตอนการทำเมนูซุปเห็ดหอม
- ล้างเต้าหู้ให้สะอาด หั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า
- หั่นเห็ดหอมเป็นเสี้ยวพักไว้
- ใส่น้ำมันในกระทะตั้งไฟให้ร้อน ใส่เห็ดหอมลงผัดจนหอม
- ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
- ผสมน้ำซุป และน้ำแช่เห็ดหอมเข้าด้วยกัน ตั้งไฟพอเดือด
- ใส่เต้าหู้ เห็ดหอม ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว พริกไทย น้ำตาล คนต่อ
- จนเดือดละลาย แป้งข้าวโพดกับน้ำใส่ คนพอทั่วยกลงเสิร์ฟ