ซุปเต้าหู้ สูตรวิธีทำเมนูซุปเต้าหู้ ส่วนผสมและเครื่องในการทำน้ำซุปให้หวานหอมอร่อยมีอะไรบ้าง เคล็ดลับในการต้มซุปเต้าหู้ที่พลาดไม่ได้ ให้คุณลองทำกินเองอร่อยง่ายๆ
|
วิธีทำซุปเต้าหู้ สูตรการทำซุปเต้าหู้ |
ส่วนผสมเครื่องปรุงเมนูซุปเต้าหู้
- เต้าหู้หลอดหั่นหยาบ 2 หลอด
- เห็ดหอมปรุงรสหั่นเสี้ยว 3 ดอก
- แปะก๊วยแช่น้ำให้นิ่ม 15 เม็ด
- ถั่วฝักยาวหั่นชิ้นเล็ก 1 ฝัก
- พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
- ซีอิ๊วขาว 3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำซุปผัก 1 ถ้วย
- น้ำมันเห็ดหอม 1 ช้อนโต๊ะ
ขั้นตอนวิธีทำเมนูซุปเต้าหู้
- ใส่น้ำซุปลงในหม้อ ใส่เต้าหู้ เห็ดหอม แปะก๊วย ถั่วฝักยาว
- ปรุงรสด้วยพริกไทย ซีอิ๊วขาว น้ำมันเห็ดหอม
- นำไปตุ๋นครึ่งชั่งโมง เสร็จแล้วตักใส่ชาม เสิร์ฟร้อนๆ