วันจันทร์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2562

วิธีทำซุปเต้าหู้ สูตรการทำซุปเต้าหู้

ซุปเต้าหู้ สูตรวิธีทำเมนูซุปเต้าหู้ ส่วนผสมและเครื่องในการทำน้ำซุปให้หวานหอมอร่อยมีอะไรบ้าง เคล็ดลับในการต้มซุปเต้าหู้ที่พลาดไม่ได้ ให้คุณลองทำกินเองอร่อยง่ายๆ
วิธีทำซุปเต้าหู้ สูตรการทำซุปเต้าหู้

ส่วนผสมเครื่องปรุงเมนูซุปเต้าหู้

  • เต้าหู้หลอดหั่นหยาบ 2 หลอด
  • เห็ดหอมปรุงรสหั่นเสี้ยว 3 ดอก
  • แปะก๊วยแช่น้ำให้นิ่ม 15 เม็ด
  • ถั่วฝักยาวหั่นชิ้นเล็ก 1 ฝัก
  • พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
  • ซีอิ๊วขาว 3 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำซุปผัก 1 ถ้วย
  • น้ำมันเห็ดหอม 1 ช้อนโต๊ะ

ขั้นตอนวิธีทำเมนูซุปเต้าหู้

  1. ใส่น้ำซุปลงในหม้อ ใส่เต้าหู้ เห็ดหอม แปะก๊วย ถั่วฝักยาว
  2. ปรุงรสด้วยพริกไทย ซีอิ๊วขาว น้ำมันเห็ดหอม
  3. นำไปตุ๋นครึ่งชั่งโมง เสร็จแล้วตักใส่ชาม เสิร์ฟร้อนๆ