วันพฤหัสบดีที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2561

เมนูอาหารประเภทแกงต้มคือ


เมนูอาหารประเภทแกงต้ม คือ อาหารที่ประกอบด้วยน้ำซุปหรือน้ำสำหรับซดได้และมีส่วนผสมอื่นๆเช่นพริก กะทิ หรือส่วนผสมที่ทำให้รสชาติน้ำแกงมีความหวาน เผ็ด เค็มและมัน เมนูแกงต้มของอาหารไทยมีหลายประเภทที่ขึ้นชื่ออร่อยเช่นเมนูรสชาติเผ็ด เช่น ต้มยำกุ้ง โป๊ะแตก แกงเขียวหวาน แกงเผ็ดเป็ดย่าง หรือจะเป็นประเภทรสชาติแกงจืดก็มีเมนู แกงจืดวุ้นเส้น แกงจิดเต้าหู้หมูสับ ต้มซุปมันฝรั่งกับน่องไก่เป็นต้น สำหรับอาหารไทยประเภทแกงต้มแล้วส่วนผสมของเมนูเราจะใช้ทั้งพืชผักและเนื้อสัตว์ ความหวานของกระดูกหมูหรือกระดูกไก่นั้นจะช่วยทำให้น้ำแกงมีรสหวาน แตกหากต้องการให้แกงนั้นมีรสชาติเผ็ดและมันส่วนผสมของเมนูก็จะประกอบด้วยกะทิและเผ็ดชี้ฟ้าช่วยเพิ่มความมันและเผ็ดให้กับน้ำแกง

เมนูอาหารไทยประเภทแกงต้มได้รับความนิยมมาก

เมนูอาหารไทยประเภทแกงได้รับความนิยมมาก เมนูแกงสามารถรับประทานกับอาหารเมนูอื่นได้อย่างลงตัว เช่นใช้ซดน้ำแกงหรือตักราดทานควบคู่กับเพิ่มความอร่อยให้กับเมนูเช่นแกงเขียวไก่ มักรับประทานกับไข่เจียวร้อนๆ หรืออาจจะเป็นแกงจืดวุ้นเส้นรับประทานคู่กับปลานิลทอดก็ได้สามารถซดน้ำซุปให้คล่องคอและเพิ่มความอร่อยได้มากขึ้นอีกด้วย