วิธีทำกะเพราไก่ราดข้าวสูตรวิธีทำและส่วนผสมในการทำ
อาหารจานเดียวยอดนิยมเมนูนี้ ด้วยขั้นตอนที่ทำง่ายๆส่วนผสมทำเองได้ไม่กี่ขั้นตอนพร้อมเคล็ดลับทำให้เนื้อไก่นุ่มหวานเพิ่มความอร่อยให้กับเมนูผัดกะเพราไก่ราดข้าวลองทำดูกันเลย
|
สูตรวิธีทำเมนูกะเพราไก่ราดข้าวง่ายๆทำกินเองได้อร่อย |
วิธีทำกะเพราไก่ราดข้าว เมนูกะเพราไก่ราดข้าวง่ายๆอร่อยๆ
ส่วนผสมเมนูกะเพราไก่ราดข้าว
- ข้าวสวย 2 ถ้วย
- เนื้อไก่สับ 3 ถ้วย
- กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
- พริกขี้หนูสับ 1/2 ช้อนชา
- น้ำมัน 1/4 ถ้วย
- น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
- ใบกะเพราเด็ดเป็นใบ 3 ถ้วย
- ไข่ไก่ 1 ฟอง
ขั้นตอนและวิธีทำเมนูข้าวผัดกะเพราไก่
- นำกระทะตั้งไฟใส่น้ำมันรอจนพอร้อน ให้ใส่กระเทียม พริกขี้หนู น้ำปลา น้ำตาล ลงผัดคลุกเคล้าไปมาจนทั่ว
- ใส่เนื้อไก่ตามลงไปผัดไปมาจนเนื้อไก่พอสุก
- เติมรสด้วยด้วยน้ำตาล น้ำปลา คนทั่วกระทะแล้วใส่ใบกะเพรา ลงไปผัด
- ผัดพอใบกะเพราสุกปิดไฟเตาแล้วตักขึ้นใส่จานข้าวสวยที่เตรียมไว้
- พร้อมเสิร์ฟ