วันอังคารที่ 24 กรกฎาคม พ.ศ. 2561

เมนูลาบปลาดุก วิธีทำลาบปลาดุก สูตรการทำลาบปลาดุก

สูตรและวิธีการทำเมนูลาบปลาดุก เนื้อปลาดุกหวานๆผสมกับข้าวคั่วและใบสะระแหน่หอมๆ ส่วนผสมการทำอย่างละเอียดให้คุณได้ทำดูง่ายๆ ทำกันเลย
วิธีทำเมนูลาบปลาดุก

วิธีทำลาบปลาดุก ขั้นตอนการสูตรลาบปลาดุกง่ายๆ

ส่วนผสมเมนูลาบปลาดุก

  • ปลาดุกหนัก 300 กรัม 1 ตัว
  • ข้าวคั่วป่น 2 ช้อนโต๊ะ
  • พริกป่น 1 ช้อนชา
  • ข่าหั่นฝอย 1 ช้อนชา
  • หอมแดงซอย 1 ช้อนโต๊ะ
  • ใบมะกรูดหั่นฝอย 2 ช้อนชา
  • ต้นหอม 2 ต้น กะหล่ำปลี ½ หัว
  • ถั่วฝักยาว 5 ฝัก ใบโหระพา 2 กิ่ง
  • ใบสะระแหน่เด็ดเป็นใบ 1/2 ถ้วย
  • น้ำมะนาว 2-3 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำเมนูลาบปลาดุก

  1. ทำ ขูดเมือกบนผิวปลาดุกออก นำไปย่างไฟพอสุก แกะเอาแต่เนื้อสับหยาบๆ
  2. เคล้าเนื้อปลาดุกกับข้าวคั่วป่น พริกป่น ข่าหั่นฝอย หอมแดงซอย ใบมะกรูดหั่นฝอย
  3. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว โรยใบสะระแหน่ ต้นหอมซอย
  4. ชิมรสตามชอบรับประทานกับกะหล่ำปลี ถั่วฝักยาว ใบโหระพา