วันอังคารที่ 24 กรกฎาคม พ.ศ. 2561

อาหารไทยประเภทแกงต้ม

อาหารไทยประเภทแกงต้มเป็นอาหารที่ต้มปรุงด้วยการใช้น้ำซุปหรือน้ำแกงเป็นส่วนผสมหลักของเมนูเพื่อใช้ตักซดน้ำซุปเพิ่มรสชาติในการรับประทานอาหาร

อาหารไทยประเภทแกงต้ม

ส่วนผสมวิธีทำเมนูต้มยำกุ้งเห็ดโคนรสแซ่บ

อาหารแกงต้มนั้นมีทั้งรสชาติจืด เผ็ดและหวาน ทั้งหมดนี้สามารถกินน้ำแกงได้ทุกเมนู รสชาติ ส่วนผสมการทำอาหารประเภทแกงนั้นเราสามารถใช้กระดูกหมูหรือกระดูกเนื้อสัตว์ประเภทอื่นก็ได้เช่นกระดูกหมู กระดูกไก่ การต้มเคี่ยวนานๆจะทำให้น้ำซุปต้มกระดูกนั้นหวานอร่อยมากขึ้น หลังจากนั้นเราจะนำน้ำซุปที่ต้มด้วยกระดูกนั้นไปประกอบเมนูแกงอย่างอื่นต่อก็ได้ นอกจากส่วนประกอบน้ำซุปที่ต้มจากกระดูกแล้วนั้น เราจะใส่ส่วนผสมด้วยเนื้อสัตว์และผัก บางเมนูส่วนประกอบจะเป็นเต้าหู้วุ้นเส้นเนื้อสัตว์ แล้วแต่ว่าเป็นแกงจืดหรือเป็นประเภทแกงกะทิ นอกจากนี้แล้วอาหารประเภทแกงต้มรสแซ่บหรือประเภทต้มยำนั้นสำหรับอาหารไทยแล้วยังมีส่วนผสมที่คล้ายคลึงกันในบางเมนูเช่น ต้มยำ ต้มแซ่บ ต้มข่า ซึ่งมีการใช้ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูดเข้ามาช่วยให้เมนูอาหารมีรสชาติจัดจ้านมายิ่งขึ้น