วันอังคารที่ 31 กรกฎาคม พ.ศ. 2561

เมนูเนื้อทุบ วิธีทำเนื้อทุบ สูตรการทำเนื้อทุบ

เมนูเนื้อทุบ เมนูอาหารยอดฮิตที่คุณทำได้เองง่ายๆแถมอร่อยอีกด้วย วันนี้มีวิธีทำพร้อมสูตรการทำเนื้อทุบทำอย่างไรให้ได้เนื้อที่หอมหวานชวนรับประทานพร้อมส่วนผสมการทำอย่างละเอียดให้ลองทำกินกันได้ง่ายๆ
วิธีทำเมนูเนื้อทุบ

สูตรการทำเนื้อทุบ ขั้นตอนการทำเนื้อทุบ

ส่วนผสมที่ใช้ทำเนื้อทุบ

  • เนื้อลูกฟักสะโพกหรือลูกมะพร้าว 1 กิโลกรัม
  • เกลือป่น น้ำตาลปีบ อย่างละ 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำปลา 1 ช้อนชา
  • พริกไทยป่น 1 ช้อนชา

ขั้นตอนและวิธีทำเนื้อทุบ

  1. แล่เนื้อออกตามยาว หมักกับเกลือ น้ำปลา พริกไทยป่น น้ำตาลปีบ
  2. หมักไว้ประมาณครึ่งวัน ตากแดด 1 วัน
  3. เวลาจะรับประทานนำมาย่างจนสุก
  4. เมื่อสุกแล้วก็นำมาทุบให้เนื้อแตกยุ่ยออกจากกัน