เมนูเนื้อทุบ เมนูอาหารยอดฮิตที่คุณทำได้เองง่ายๆแถมอร่อยอีกด้วย วันนี้มีวิธีทำพร้อมสูตรการทำเนื้อทุบทำอย่างไรให้ได้เนื้อที่หอมหวานชวนรับประทานพร้อมส่วนผสมการทำอย่างละเอียดให้ลองทำกินกันได้ง่ายๆ
|
วิธีทำเมนูเนื้อทุบ |
สูตรการทำเนื้อทุบ ขั้นตอนการทำเนื้อทุบ
ส่วนผสมที่ใช้ทำเนื้อทุบ
- เนื้อลูกฟักสะโพกหรือลูกมะพร้าว 1 กิโลกรัม
- เกลือป่น น้ำตาลปีบ อย่างละ 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำปลา 1 ช้อนชา
- พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
ขั้นตอนและวิธีทำเนื้อทุบ
- แล่เนื้อออกตามยาว หมักกับเกลือ น้ำปลา พริกไทยป่น น้ำตาลปีบ
- หมักไว้ประมาณครึ่งวัน ตากแดด 1 วัน
- เวลาจะรับประทานนำมาย่างจนสุก
- เมื่อสุกแล้วก็นำมาทุบให้เนื้อแตกยุ่ยออกจากกัน