สูตรวิธีทำเมนูข้าวผัดกุ้งง่ายๆอย่างละเอียดให้คุณได้ลองทำ เมนูข้าวผัดยอดนิยมด้วยเนื้อกุ้งที่หวานสดผัดกับข้าวสวยและไข่คลุกเคล้าให้ทั่วโรยด้วยผักชีตกแต่งน่ารับประทาน
สูตรวิธีทำข้าวผัดกุ้ง
เมนูข้าวผัดกุ้งใครก็ชอบสั่งรับประทานด้วยเนื้อกุ้งที่หวานรับประทานง่าย ผัดกับข้าวร้อนๆคลุกเคล้ากับซอสหอมอร่อยใส่ผักชีและต้นหอมพร้อมด้วยมะเขือเทียมเติมกระเทียมอีกสักหน่อยได้เมนูข้าวผัดกุ้งพร้อมเสิร์ฟให้คุณได้อร่อยมาดูวิธีทำกันเลย
วิธีทำข้าวผัดกุ้ง สูตรการทำข้าวผัดกุ้ง
ส่วนผสมใช้ทำเมนูข้าวผัดกุ้ง
- ข้าวสวย 2 ถ้วย
- กุ้งขาว 6 ตัว ล้างให้สะอาดเอาไส้ที่หลังออก
- ไข่ไก่ 2 ฟอง
- คะน้าหั่นเฉียง 1 ต้น
- กระเทียมสับ 1 หัว
- มะเขือเทศหั่นซอยเป็นชิ้น 1 ผล
- น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
- ซอสถั่วเหลือง 2 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
- แตงกวา ครึ่งลูกหันเฉียงบาง
- พริกไทยป่น
- ต้นหอม 2 ต้นหั่นเป็นท่อน
- ผักชี 2 ต้นเด็ดเอาแต่ใบ
ขั้นตอนและวิธีทำเมนูข้าวผัดกุ้ง
- นำกระทะตั้งไฟให้ร้อนใส่น้ำมันลงไป พอร้อนใส่กระเทียมที่เตรียมไว้ลงไปเจียวพอเหลืองหอมดีแล้วให้ใส่กุ้งตามลงไปคลุกเคล้าพอสุก
- ใส่ข้าวลงไป ตามด้วยคะน้า ผัดให้ทั่วเติมด้วยซอสถั่วเหลือง ซีอิ๊วขาว น้ำมันหอย ใส่ต้นหอม มะเขือเทศ ผัดคลุกให้ทั่วดี
- ใส่ไข่ไก่ลงไปผัดคลุกไปมาทั่วกระทะให้ไข่สุกทั่วดี ข้าวผัดให้เข้ากันปิดไฟ ตักเสิร์ฟใส่จาน
- โรยหน้าด้วยพริกไทยป่น ผักชี ผักชี แตงกวา