สูตรวิธีทำข้าวต้มกระดูกหมูน้ำซูปกระดูกหมูและรสชาติความหวานของกระดูกหมูที่ทำให้คุณอร่อยจนอยากจะลองทำเอง เมนูข้าวต้มกระดูกหมูมีเพียงวิธีทำไม่กี่ขั้นตอนต้องลองทำดู
|
สูตรวิธีการทำข้าวต้มกระดูกหมูง่ายๆ |
ส่วนผสมเมนูข้าวต้มกระดูกหมู
- ข้าวสวย 5 ถ้วย
- กระดูกหมู 1/2 กิโลกรัม ล้างให้สะอาดดีแล้วหั่นเป็นท่อนสั้น
- หัวใจหมู 1 อัน หัวใจหมูหั่นบางเป็นชิ้น
- ใบขึ้นช่าย 3 ต้นหั่นเป็นช่อ
- ต้นหอม 3 ต้นหั่นเป็นท่อนๆ
- ตั้งฉ่าย
- น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
- กระเทียมเจียว
- พริกไทยป่น
- พริกน้ำส้ม
- ผักชี 3 ต้นเด็ดเอาแต่ใบ
วิธีทำข้าวต้มกระดูกหมู
- น้ำใส่หม้อตั้งไฟ ใส่ข้าวสวยที่เตรียมไว้ต้มข้าว
- พอข้าวในหม้อสุกใส่กระดูกหมูและหัวใจลงไปในหม้อ
- เคี่ยวจนข้าวนมดี ปิดฝาหม้อรอให้เดือดระอุอีกครั้งปรุงรสด้วยน้ำปลา ตั้งฉ่าย
- ใส่ใบคื่นช่ายแล้วยกลง ตักข้าวต้มใส่ชาม
- แต่งหน้าด้วยกระเทียมเจียม พริกไทยป่น พริกน้ำส้ม เพิ่มความอร่อย