สูตรวิธีทำเมนูข้าวต้มหัวปลา ขั้นตอนและส่วนผสมการทำอย่างละเอียดใครที่เมนูข้าวต้มหัวปลาพลาดไม่ได้ทำง่ายๆด้วยตัวเองต้องลองดู
ใครที่ชอบกินหัวปลานั้นพลาดไม่ได้เลยสำหรับเมนูข้าวต้มหัวปลา น้ำซุปหวานหอมเนื้อปลาของโปรดกับข้าวต้มร้อนๆ ส่วนผสมลงตัวสำหรับเมนูข้าวต้มหัวปลาใครชื่นชอบคงต้องลองหัดทำกินเองเพราะสูตรและวิธีทำของเราทำง่ายด้วยตัวเองกินเองอร่อยเองได้ลองดูวิธีทำกันก่อนดีกว่า
เมนูวิธีทำข้าวต้มหัวปลาทำกินเองง่ายๆ |
ใครที่ชอบกินหัวปลานั้นพลาดไม่ได้เลยสำหรับเมนูข้าวต้มหัวปลา น้ำซุปหวานหอมเนื้อปลาของโปรดกับข้าวต้มร้อนๆ ส่วนผสมลงตัวสำหรับเมนูข้าวต้มหัวปลาใครชื่นชอบคงต้องลองหัดทำกินเองเพราะสูตรและวิธีทำของเราทำง่ายด้วยตัวเองกินเองอร่อยเองได้ลองดูวิธีทำกันก่อนดีกว่า
ส่วนผสมข้าวต้มหัวปลา
- หัวปลา 300 กรัม
- ข้าวสวย 3 ถ้วย
- ขึ้นฉ่าย 1ต้นหั่นเป็นช่อๆ
- ข่าป่น 1/2 ช้อนชา
- ตังฉ่าย 1 ช้อนชา
- กระเทียมเจียว 2 ช้อนชา
- พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
- ซีอิ๊วขาว 1-2 ช้อนชา
- น้ำซุปกระดูกหมู 2 ถ้วย
- พริกชี้ฟ้าดอง
- เต้าเจี้ยวบด 1/2 ถ้วย
วิธีทำข้าวต้มหัวปลา
- ผ่าหัวปลาออกเป็นสองซีก สับเป็นชิ้นใหญ่ ล้างให้สะอาดแล้วลวกในน้ำเดือดให้สุก
- ต้มข้าวสวยกับน้ำซุป
- ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว ตักใส่ถ้วยข้าวต้มใส่หัวปลา
- ใส่ตังฉ่าย ข่าป่น กระเทียมเจียว ขึ้นฉ่ายหั่นหยาบ โรยพริกไทยป่น รับประทานร้อนๆ
- ปรุงรสด้วยพริกชี้ฟ้าดองและเต้าเจี้ยวบด