วันอังคารที่ 31 กรกฎาคม พ.ศ. 2561

เมนูไก่นาย่าง วิธีทำไก่นาย่าง สูตรการทำไก่นาย่าง

เมนูไก่นาย่าง สูตรและวิธีทำย่างไก่อย่างไรให้อร่อยหวานนุ่มและมีกลิ่นหอมชวนรับประทานเป็นอีกเมนูหนึ่งที่ทำได้ไม่ยาก พร้อมสูตรและวิธีการหมักไก่ให้หอมอร่อยลองทำกินกันเลย
ส่วนผสมวิธีทำไก่นาย่าง
เมนูไก่อีกเมนูอาหารอิสานที่ขายดีและทำง่าย วันนี้เราเสนอพร้อมสูตรการหมักและการทำน้ำจิ้มให้คุณลองทำกินกันดูด้วยตัวเองง่ายๆไม่ยุ่งยากแถมอร่อยอีกด้วย

วิธีทำไก่นาย่าง สูตรการทำไก่นาย่าง

ส่วนผสมเมนูไก่นาย่าง

  • ไก่นาหนัก 1 กิโลกรัม 1 ตัว
  • ตะไคร้หั่นฝอย 2 ต้น
  • กระเทียม 10 กลีบ
  • เกลือป่น ½ ช้อนชา
  • พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
  • น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำเมนูไก่นาย่าง

  1. ผ่าท้องไก่ ควักไส้ ล้างให้สะอาด สับหัว สับตีนทิ้ง
  2. โขลกตะไคร้ กระเทียมเกลือ พริกไทยให้ละเอียด
  3. นำมาเคล้ากับตัวไก่ใส่น้ำปลา หมักไว้ 2 ชม.
  4. ย่างไก่บนเตาถ่านไฟอ่อนจนสุก สับเป็นชิ้นใส่จาน
  5. รับประทานกับน้ำจิ้ม มีสองแบบคือ น้ำจิ้มหวาน กับน้ำจิ้มแจ่วมะเขือเทศ

ส่วนผสมและวิธีทำน้ำจิ้มรสหวาน

  1. เคี่ยวน้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ กับน้ำกระเทียมดอง
  2. พอข้นใส่พริกชี้ฟ้าแดง พริกขี้หนูแดงตำ เกลือ ชิมดูให้รสหวานนำ

ส่วนผสมและวิธีทำน้ำจิ้มแจ่วมะเขือเทศ

  1. เผามะเขือเทศ หอมแดง แล้วโขลกให้เข้ากัน
  2. ใส่พริกป่น น้ำมะขามเปียก น้ำปลาร้าสุก ชิมดูรสตามชอบ