เมนูปลาร้าทอดวิธีทำและสูตรการทำเมนูปลาร้าทอดอย่างอร่อยถึงใจ ส่วนผสมการทำทุกขั้นตอนของการทอดปลาร้าให้อร่อย
ปลาร้าทอดเป็นเมนูอีสานอีกหนึ่งเมนูเลยทีเดียวที่คนชอบนิยมสั่งกินกัน ด้วยรสชาติของปลาร้าผสมกับข้าวคั่วป่น มะนาว หอมแดงพริกขี้หนู อร่อยเปรี้ยวปากอย่าบอกใคร
เมนูปลาร้าทอดอาหารอีสานยอดนิยม |
ปลาร้าทอดเป็นเมนูอีสานอีกหนึ่งเมนูเลยทีเดียวที่คนชอบนิยมสั่งกินกัน ด้วยรสชาติของปลาร้าผสมกับข้าวคั่วป่น มะนาว หอมแดงพริกขี้หนู อร่อยเปรี้ยวปากอย่าบอกใคร
วิธีทำเมนูปลาร้าทอด ขั้นตอนการทำปลาร้าทอด
ส่วนผสมทำเมนูปลาร้าทอด
- ปลาช่อนขนาดเล็ก 3 ตัว
- เกลือป่น 2 ช้อนโต๊ะ
- ข้าวคั่วป่น 3 ช้อนโต๊ะ
- มะนาว 1 ลูก
- หอมแดง 3 หัว
- พริกขี้หนูสด 4 เม็ด
วิธีทำเมนูปลาร้าทอด
- ขอดเกล็ดปลาช่อน ควักไส้ ตัดหัวทิ้ง ล้างให้สะอาดผึ่งให้แห้ง เคล้าปลาช่อนกับเกลือ
- หมักไว้ประมาณ 10 วัน นำปลามาเคล้ากับข้าวคั่วแล้วหมักต่อประมาณ 5 วัน
- นำมาทอดจนสุก บีบน้ำมะนาว ให้ทั่วตัวปลามอด โรยหอมแดงซอย พริกขี้หนู
- พร้อมเสิร์ฟ