วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561

เมนูปลาร้าทอด วิธีทำปลาร้าทอด สูตรการทำปลาร้าทอด

เมนูปลาร้าทอดวิธีทำและสูตรการทำเมนูปลาร้าทอดอย่างอร่อยถึงใจ ส่วนผสมการทำทุกขั้นตอนของการทอดปลาร้าให้อร่อย

เมนูปลาร้าทอดอาหารอีสานยอดนิยม

ปลาร้าทอดเป็นเมนูอีสานอีกหนึ่งเมนูเลยทีเดียวที่คนชอบนิยมสั่งกินกัน ด้วยรสชาติของปลาร้าผสมกับข้าวคั่วป่น มะนาว หอมแดงพริกขี้หนู อร่อยเปรี้ยวปากอย่าบอกใคร

วิธีทำเมนูปลาร้าทอด ขั้นตอนการทำปลาร้าทอด

ส่วนผสมทำเมนูปลาร้าทอด

  • ปลาช่อนขนาดเล็ก 3 ตัว
  • เกลือป่น 2 ช้อนโต๊ะ
  • ข้าวคั่วป่น 3 ช้อนโต๊ะ
  • มะนาว 1 ลูก
  • หอมแดง 3 หัว
  • พริกขี้หนูสด 4 เม็ด

วิธีทำเมนูปลาร้าทอด

  1. ขอดเกล็ดปลาช่อน ควักไส้ ตัดหัวทิ้ง ล้างให้สะอาดผึ่งให้แห้ง เคล้าปลาช่อนกับเกลือ
  2. หมักไว้ประมาณ 10 วัน นำปลามาเคล้ากับข้าวคั่วแล้วหมักต่อประมาณ 5 วัน
  3. นำมาทอดจนสุก บีบน้ำมะนาว ให้ทั่วตัวปลามอด โรยหอมแดงซอย พริกขี้หนู
  4. พร้อมเสิร์ฟ