วันพุธที่ 25 กรกฎาคม พ.ศ. 2561

เมนูซ่าหมู วิธีทำซ่าหมู สูตรการทำซ่าหมู

วิธีทำและสูตรการทำเมนูซ่าหมูอาหารอีสานรสแซ่บพร้อมให้คุณได้ลองฝึกฝีมือการทำเมนูนี้ง่ายๆ ส่วนผสมที่บอกคุณเข้าใจง่ายทุกขั้นตอนลองดูเลย
สูตรการทำซ่าหมูอาหารอิสานยอดฮิต
ซ่าหมูเป็นอีกเมนูหนึ่งยอดนิยมสำหรับอาหารอีสาน ด้วยหนังหมูเนื้อหมูและเครื่องในหมูต้มสุกผสมกัน พร้อรสชาติแซ่บเด็ดของเครื่องผักต่างๆเข้ากันอย่างลงตัวจึงทำให้ซ่าหมูเป็นที่นิยมสั่งกินกัน วันนี้เรามาดูวิธีการทำซ่าหมูกันดีกว่าลองทำกินเองที่บ้าน


สูตรขั้นตอนการทำซ่าหมู วิธีทำซ่าหมู

ส่วนผสมเมนูซ่าหมู

  • เนื้อหมูสับละเอียด 200 กรัม
  • หนังหมูต้มสุกแล้วหั่นฝอย 100 กรัม
  • เครื่องในหมูต้มสุกหั่นบางๆ 100 กรัม
  • วุ้นเส้นแช่น้ำให้นุ่มตัดสั้นๆ 100 กรัม
  • หัวปลี เอาส่วนกินไม่ได้ออก ¼ หัว
  • ต้นหอมซอย 2 ช้อนโต๊ะ
  • ผักชีซอย 2 ช้อนโต๊ะ
  • ใบสะระแหน่เด็ดเป็นใบ ½ ถ้วย
  • น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
  • เกลือป่น ¼ ช้อนชา
  • น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
  • พริกป่น 2 ช้อนชา
  • ข้าวคั่วป่น 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำเมนูซ่าหมู

  1. ตั้งกระทะบนไฟ ใส่เนื้อหมู คั่วพอสุกยกลงพักไว้
  2. ลวกวุ้นเส้นตัดให้สั้น ประมาณ 2 นิ้ว
  3. เคล้าเนื้อหมู หนังหมู เครื่องใน วุ้นเส้น หัวปลีซอย เข้าด้วยกันปรุงรสด้วยน้ำปลาเกลือ น้ำมะนาว ข้าวคั่วป่น พริกป่น ชิม ดูรสให้เข้ากัน โรยต้นหอมซอย ผักชีซอย ใบสะระแหน่
  4. ตักใส่จานเสิร์ฟกับผักสด