วันเสาร์ที่ 28 กรกฎาคม พ.ศ. 2561

เมนูลาบไก่ วิธีทำเมนูลาบไก่ สูตรการทำลาบไก่

ลาบไก่วิธีทำและสูตรการทำลาบไก่อย่างละเอียดทำง่ายๆ พร้อมทั้งอธิบายทุกขั้นตอนส่วนผสมในการทำลาบไก่มีอะไรบ้างมีเทคนิคการทำยังไงมาดูกัน
สูตรวิธีทำเคล็ดลับการทำลาบไก่

เมนูลาบไก่ สูตรวิธีทำเมนูลาบไก่

ลาบไก่เป็นอีกเมนูที่สามารถทำรับประทานเองที่บ้านได้ง่ายๆ ด้วยเนื้อไก่และข้าวคั่วกับเครื่องสมุนไพรอีกไม่กี่ชนิดคุณก็ทำลาบไก่รสชาติเผ็ดแซ่บเด็ดกินเองได้ง่ายๆ

ส่วนผสมที่ใช้ทำลาบไก่

  • เนื้ออกไก่บด 500 กรัม
  • น้ำปลา 1/2 ถ้วย
  • เครื่องในไก่ 300 กรัม
  • น้ำมะนาว 6 ช้อนโต๊ะ
  • ข่าเผาโขลกละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ
  • พริกขี้หนูป่น 2 ช้อนโต๊ะ
  • ข้าวคั่วบดละเอียด 1/2 ถ้วย
  • ผักชีหั่นหยาบๆ 1/2 ถ้วย
  • หอมซอย 3/4 ถ้วย
  • ต้นหอมซอย 3/4 ถ้วย
  • ต้นหอม ล้างสะอาด 1/4 กิโลกรัม
  • ถั่วฝักยาวล้างสะอาด 1/2 กิโลกรัม
  • ผักบุ้งล้างสะอาด 2 กำ

ขั้นตอนและวิธีทำลาบไก่

  1. เครื่องในไก่ต้มให้สุก แล้วหั่นเป็นชิ้น
  2. ต้มหรือนำไก่ผัดจนสุกหั่นเป็นชิ้นเล็กๆพอคำ แล้วผสมกับเครื่องในไก่ จนทั่ว
  3. ใส่ข่าน้ำปลา น้ำมะนาว พริกขี้หนูป่น ข้าวคั่ว หอมซอย ต้นหอมซอย ผักชี สะระแหน่
  4. คลุกให้เข้ากันจนทั่วดี เสร็จแล้วตักเสิร์ฟ ทานคู่กับผักสด