ลาบไก่วิธีทำและสูตรการทำลาบไก่อย่างละเอียดทำง่ายๆ พร้อมทั้งอธิบายทุกขั้นตอนส่วนผสมในการทำลาบไก่มีอะไรบ้างมีเทคนิคการทำยังไงมาดูกัน
|
สูตรวิธีทำเคล็ดลับการทำลาบไก่ |
เมนูลาบไก่ สูตรวิธีทำเมนูลาบไก่
ลาบไก่เป็นอีกเมนูที่สามารถทำรับประทานเองที่บ้านได้ง่ายๆ ด้วยเนื้อไก่และข้าวคั่วกับเครื่องสมุนไพรอีกไม่กี่ชนิดคุณก็ทำลาบไก่รสชาติเผ็ดแซ่บเด็ดกินเองได้ง่ายๆ
ส่วนผสมที่ใช้ทำลาบไก่
- เนื้ออกไก่บด 500 กรัม
- น้ำปลา 1/2 ถ้วย
- เครื่องในไก่ 300 กรัม
- น้ำมะนาว 6 ช้อนโต๊ะ
- ข่าเผาโขลกละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ
- พริกขี้หนูป่น 2 ช้อนโต๊ะ
- ข้าวคั่วบดละเอียด 1/2 ถ้วย
- ผักชีหั่นหยาบๆ 1/2 ถ้วย
- หอมซอย 3/4 ถ้วย
- ต้นหอมซอย 3/4 ถ้วย
- ต้นหอม ล้างสะอาด 1/4 กิโลกรัม
- ถั่วฝักยาวล้างสะอาด 1/2 กิโลกรัม
- ผักบุ้งล้างสะอาด 2 กำ
ขั้นตอนและวิธีทำลาบไก่
- เครื่องในไก่ต้มให้สุก แล้วหั่นเป็นชิ้น
- ต้มหรือนำไก่ผัดจนสุกหั่นเป็นชิ้นเล็กๆพอคำ แล้วผสมกับเครื่องในไก่ จนทั่ว
- ใส่ข่าน้ำปลา น้ำมะนาว พริกขี้หนูป่น ข้าวคั่ว หอมซอย ต้นหอมซอย ผักชี สะระแหน่
- คลุกให้เข้ากันจนทั่วดี เสร็จแล้วตักเสิร์ฟ ทานคู่กับผักสด