สูตรวิธีการทำเมนูยำผักกระเฉดผักกระเฉดหวานกรอบใส่กุ้งขาวหวานสด ราดด้วยรสน้ำยำรสจัดจ้านแซ่บนัวทำกินเองง่ายๆอร่อยลองดูกัน
ใครที่ชอบกินผักกระเฉดพลาดไม่ได้เลยกับเมนูนี้เพราะด้วยสูตรวิธีทำไม่ยากเลยและใช้ขั้นตอนเพียงเวลาแป๊บเดียวคุณก็จะได้กินเมนูยำผักกระเฉดอร่อยรสแซ่บจัดจ้าน
สูตรวิธีทำเมนูยำผักกระเฉด |
ใครที่ชอบกินผักกระเฉดพลาดไม่ได้เลยกับเมนูนี้เพราะด้วยสูตรวิธีทำไม่ยากเลยและใช้ขั้นตอนเพียงเวลาแป๊บเดียวคุณก็จะได้กินเมนูยำผักกระเฉดอร่อยรสแซ่บจัดจ้าน
ยำผักกระเฉดส่วนผสมยำผักกระเฉด
- ผักกระเฉด 100 กรัม
- กุ้งขาว 10 ตัวปอกเปลือกผ่าเอาไส้ดำที่หลังออกล้างสะอาด
- หมูสับ 1/2 ขีด
- กระเทียมเจียว 1 ช้อนโต๊ะ
- พริกขี้หนูสับ 8 เม็ดทุบละเอียด
- กระเทียม 1 หัว หั่นละเอียด
- น้ำมะนาว 3ช้อนโต๊ะ
- น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลปี๊บ 3 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำยำผักกระเฉด
- นำหมูสับและกุ้งนำมาลวกน้ำร้อนจนสุกดี เสร็จแล้วเอาขึ้นสะเด็ดน้ำให้แห้งพักไว้สักครู่
- ผักกระเฉดไปล้างให้สะอาดเอามาต้มจนนิ่มดีเมื่อนิ่มแล้วเอาขึ้นสะเด็ดน้ำ
- นำหมูสับ กุ้งและผักกระเฉดมาใส่ชามไว้ก่อน
- นำพริกขี้หนู น้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลปิ๊บ กระเทียมมาใส่ในชามคลุกเคล้ากันจนได้ที
- นำน้ำยำที่ได้จากขั้นตอนที่ 4 ใส่ลงไปในชามหมู กุ้งและผักกระเฉด
- คลุกให้ทั่วชามให้น้ำยำเข้ากันทั่วเนื้อหมูสับ กุ้ง และผักกระเฉดจนได้รสเข้ากันดี
- โรยหน้าตักจัดเสิร์ฟ