วันศุกร์ที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2561

ข้าวต้มปูู

สูตรวิธีทำเมนูข้าวต้มปูอีกหนึ่งเมนูที่ชวนรับประทานด้วยเนื้อปูหวานอร่อย พร้อมวิธีการทำและส่วนผสมน้ำซุปข้าวต้มอย่างละเอียดให้คุณลองทำดู

วิธีทำเมนูข้าวต้มปู

ส่วนผสมเมนูข้าวต้มปูู

  • ข้าวสวย 4 ถ้วย
  • เนื้อปูทะเล 2 ตัวแกะเอาแต่เนื้อปู
  • ตั้งฉ่าย
  • คื่นช่าย
  • ต้นหอม
  • ผักชี
  • น้ำปลา
  • กระเทียมเจียว
  • พริกไทยป่น
  • พริกน้ำส้ม
  • น้ำซุปกระดูกหมู

วิธีทำการทำข้าวต้มปู

  1. เติมน้ำใส่หม้อตั้งไฟ ใส่น้ำซุปกระดูกหมู นำข้าวใส่ลงไปต้ม 
  2. ต้นหอม ผักชี หั่นฝอย ใบคื่นช่ายเด็ดเป็นช่อๆ
  3. เมื่อข้าวในหม้อสุก ใส่เนื้อปู ตั้งฉ่าย น้ำปลา ปรุงรสให้พอดี แล้วใส่ใบคื่นช่าย
  4. ตักใส่ชามโรยหน้าด้วยกระเทียมเจียว ต้นหอม ผักชี พริกไทยป่น ปรุงรสด้วยพริกน้ำส้ม