วิธีทำกะเพราหมูกรอบราดข้าวสูตรวิธีทำและส่วนผสมในการทำ
อาหารจานเดียวยอดนิยมเมนูนี้ ด้วยขั้นตอนที่ทำง่ายๆส่วนผสมทำเองได้ไม่กี่ขั้นตอนพร้อมเคล็ดลับทำให้เนื้อหมูกรอบนุ่มหวานเพิ่มความอร่อยให้กับเมนูผัดกะเพราหมูกรอบราดข้าวลองทำดูกันเลย
|
สูตรวิธีทำกระเพราหมูกรอบราดข้าว |
วิธีทำกะเพราหมูกรอบราดข้าว ขั้นตอนการทำกะเพราหมูกรอบ
ส่วนผสมเมนูกะเพราหมูกรอบราดข้าว
- ข้าวสวย 2 ถ้วย
- เนื้อหมูสามชั้นทอดกรอบสับหั่นชิ้นเล็กพอดีคำ 2 ถ้วย
- กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
- พริกขี้หนูสับ 1/2 ช้อนชา
- น้ำมัน 1/4 ถ้วย
- น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
- ใบกะเพราเด็ดเป็นใบ 3 ถ้วย
- ไข่หมูกรอบ 1 ฟอง
ขั้นตอนและวิธีทำเมนูข้าวผัดกะเพราหมูกรอบ
- นำกระทะตั้งไฟใส่น้ำมันรอจนพอร้อน ให้ใส่กระเทียม พริกขี้หนูสับ น้ำปลา น้ำตาล ลงผัดคลุกเคล้าไปมาจนทั่ว
- ใส่เนื้อหมูกรอบตามลงไปผัดคลุกไปมาจนส่วนผสมเข้าเนื้อหมูกรอบดี
- เติมรสด้วยด้วยน้ำตาล น้ำปลา คนทั่วกระทะแล้วใส่ใบกะเพรา ลงไปผัด
- ผัดพอใบกะเพราสุกปิดไฟเตาแล้วตักขึ้นใส่จานข้าวสวยที่เตรียมไว้
- พร้อมเสิร์ฟ