วันอังคารที่ 24 กรกฎาคม พ.ศ. 2561

คอหมูย่าง วิธีทำเมนูคอหมูย่าง สูตรการทำคอหมูย่าง

คอหมูย่าง เนื้อคอหมูหนุ่มหวานนำไปย่างหวานอร่อย สูตรและวิธีทำเมนูคอหมูย่างอาหารอีสานยอดฮิตให้คุณได้ลองทำตามอย่างละเอียดง่ายๆ
ส่วนผสมและวิธีทำคอหมูย่าง

เมนูอาหารอิสานยอดนิยมเมนูคอหมูย่างที่ใครๆก็สั่งกินกันพร้อมอร่อยด้วยน้ำจิ้มรสเด็ดเป็นเมนูที่คุณพลาดไม่ได้อีกหนึ่งเมนูที่ควรลองทำกิน

วิธีทำเมนูคอหมูย่าง สูตรการทำคอหมูย่าง

ส่วนผสมเมนูคอหมูย่าง

  • เนื้อหมูตรงส่วนคอ 400 กรัม
  • กระเทียม 20 กลีบ
  • รากผักชี 2 ราก
  • แม็กกี้ซอส 2 ช้อนโต๊ะ
  • พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
  • น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา

วิธีทำเมนูคอหมูย่าง

  1. ล้างเนื้อหมูให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นหนาประมาณ 1 ซม.
  2. โขลกกระเทียม รากผักชี พริกไทยเข้าด้วยกัน เคล้าให้ทั่วเนื้อหมู เติมแม็กกี้ซอส น้ำตาลทราย หมักไว้ 30 นาที
  3. ย่างเนื้อหมูบนเตาถ่านใช้ไฟกลางให้สุก นำมาหั่นเป็นชิ้นบางๆ พอคำ รับประทานกับน้ำจิ้ม
  4. ส่วนผสมเครื่องปรุงน้ำจิ้มคอหมูย่าง
  5. พริกขี้หนูซอย 1 ช้อนชา
  6. กระเทียมซอย 1ช้อนชา
  7. น้ำปลา 3 ช้อนโจ๊ะ
  8. น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
  9. หอมแดงซอย 1 ช้อนโต๊ะ
  10. รวมทั้งหมดเข้ากัน