วันพุธที่ 29 สิงหาคม พ.ศ. 2561

เมนูเต้าหู้ลูกเขยเจ สูตรวิธีทำเต้าหูลูกเขยเจ

เต้าหู้ลูกเขยสูตรและวิธีทำเมนูเต้าหูลูกเขยสำหรับเทศกาลกินเจคุณๆที่ชอบไข่ลูกเขยต้องลองกินเมนูเต้าหูลูกเขยดูเพราะรสชาติเรียกว่าแทบไม่ต่างกันเลย พร้อมส่วนผสมและการทำอย่างละเอียดทำกินเองได้ง่ายๆ
วิธีทำเมนูเต้าหู้ลูกเขย

สูตรวิธีทำเมนูเต้าหู้ลูกเขย

เมนูเต้าหูลูกเขยอีกเมนูอาหารเทศกาลกินเจใช้เต้าหู้ขาวทำอย่างง่ายๆที่คุณลองทำได้ด้วยตัวเอง ใครที่จะลองเปลี่ยนจากไข่ต้มมาเป็นเต้าหู้ขาวก็สามารถลองทำได้เลยอร่อยไปอีกแบบ

ส่วนผสมเต้าหู้ลูกเขยเจ

  • เต้าหู้ขาวอย่างแข็ง 3 แผ่น
  • น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
  • งาคั่วบดแล้ว 1 ช้อนโต๊ะ
  • พริกแห้งซอย 1 เม็ดเล็ก

เครื่องปรุงเต้าหู้ลูกเขยเจ

  • น้ำตาลปีบ 1/4ถ้วย 
  • น้ำส้มมะขาม 1/4 ถ้วย
  • ซีอิ๊วขาว1/4 ถ้วย
  • ผักชี 1 ต้น

วิธีทำเต้าหู้ลูกเขยเจ

  1. ล้างเต้าหู้ ตัดเป็นแผ่นละ ๔ ชิ้น
  2. ทอดพริกแห้งให้เหลืองกรอบ อย่าทอดนานจะขม แล้วตักขึ้นพักไว้
  3. ทอดเต้าหู้ในน้ำมันพอเหลืองเล็กน้อยตักขึ้น
  4. ใช้น้ำมันที่ติดกระทะผัดน้ำตาล น้ำส้มมะขาม งาคั่วบดและซีอิ๊วขาวผัดจนข้นเหนียวเป็นยางมะตูมอ่อน
  5. เมื่อจะเสิร์ฟ จัดเต้าหู้ใส่จานราดด้วยน้ำปรุงรส โรยพริกแห้ง เด็ดผักชีโรยหน้านิดหน่อย