เต้าหู้ลูกเขยสูตรและวิธีทำเมนูเต้าหูลูกเขยสำหรับเทศกาลกินเจคุณๆที่ชอบไข่ลูกเขยต้องลองกินเมนูเต้าหูลูกเขยดูเพราะรสชาติเรียกว่าแทบไม่ต่างกันเลย
พร้อมส่วนผสมและการทำอย่างละเอียดทำกินเองได้ง่ายๆ
|
วิธีทำเมนูเต้าหู้ลูกเขย |
สูตรวิธีทำเมนูเต้าหู้ลูกเขย
เมนูเต้าหูลูกเขยอีกเมนูอาหารเทศกาลกินเจใช้เต้าหู้ขาวทำอย่างง่ายๆที่คุณลองทำได้ด้วยตัวเอง ใครที่จะลองเปลี่ยนจากไข่ต้มมาเป็นเต้าหู้ขาวก็สามารถลองทำได้เลยอร่อยไปอีกแบบ
ส่วนผสมเต้าหู้ลูกเขยเจ
- เต้าหู้ขาวอย่างแข็ง 3 แผ่น
- น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
- งาคั่วบดแล้ว 1 ช้อนโต๊ะ
- พริกแห้งซอย 1 เม็ดเล็ก
เครื่องปรุงเต้าหู้ลูกเขยเจ
- น้ำตาลปีบ 1/4ถ้วย
- น้ำส้มมะขาม 1/4 ถ้วย
- ซีอิ๊วขาว1/4 ถ้วย
- ผักชี 1 ต้น
วิธีทำเต้าหู้ลูกเขยเจ
- ล้างเต้าหู้ ตัดเป็นแผ่นละ ๔ ชิ้น
- ทอดพริกแห้งให้เหลืองกรอบ อย่าทอดนานจะขม แล้วตักขึ้นพักไว้
- ทอดเต้าหู้ในน้ำมันพอเหลืองเล็กน้อยตักขึ้น
- ใช้น้ำมันที่ติดกระทะผัดน้ำตาล น้ำส้มมะขาม งาคั่วบดและซีอิ๊วขาวผัดจนข้นเหนียวเป็นยางมะตูมอ่อน
- เมื่อจะเสิร์ฟ จัดเต้าหู้ใส่จานราดด้วยน้ำปรุงรส โรยพริกแห้ง เด็ดผักชีโรยหน้านิดหน่อย