วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561

ต้มยำเห็ด วิธีทำเมนูต้มยำเห็ด สูตรทำต้มยำเห็ด

ต้มยำเห็ดสูตรและวิธีทำต้มยำเห็ดง่ายๆรสชาติจัดจ้านสุดแซ่บที่คุณสามารถทำกินเองภายในครอบครัวได้อีกทั้งยังได้ประโยชน์จากเห็ดอีกด้วยลองทำกันเลย
วิธีทำขั้นตอนการทำต้มยำเห็ด

เมนูต้มยำเห็ด ขั้นตอนวิธีทำเมนูต้มยำเห็ดอร่อยๆ

ส่วนผสมต้มยำเห็ด

  • เห็ดฟาง 2 ถ้วย
  • ตะไคร้หั่นเป็นท่อน 1 ต้น
  • ข่าหั่นเป็นแว่น 3 แว่น
  • ใบมะกรูด 3 ใบ
  • พริกขี้หนูแห้งทอดกรอบหรือสด 10 เม็ด
  • ผักชีหั่น 1 ต้น

เครื่องปรุงต้มยำเห็ด

  • ซีอิ๊ว 3 ช้อนโต๊ะ 
  • น้ำมะนาว 3 ช้อนชา 
  • เกลือป่น 1/2 ช้อนชา

วิธีทำต้มยำเห็ด

  1. ปอกเห็ดเอาเปลือกดำและดินออกให้หมด ล้างให้สะอาด ถ้าดอกใหญ่ผ่าครึ่ง
  2. ต้มน้ำเปล่า 2 ถ้วย ให้เดือด ใส่ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูดฉีกใส่
  3. เห็ดพอสุก ใส่ซีอิ๊วขาว ยกลงปรุงด้วยน้ำมะนาว ชิมรส เปรี้ยว เค็ม
  4. ใส่พริกทอดหรือ พริกขี้หนูทุบ โรยผักชี เสิร์ฟร้อนๆ