ต้มยำเห็ดสูตรและวิธีทำต้มยำเห็ดง่ายๆรสชาติจัดจ้านสุดแซ่บที่คุณสามารถทำกินเองภายในครอบครัวได้อีกทั้งยังได้ประโยชน์จากเห็ดอีกด้วยลองทำกันเลย
|
วิธีทำขั้นตอนการทำต้มยำเห็ด |
เมนูต้มยำเห็ด ขั้นตอนวิธีทำเมนูต้มยำเห็ดอร่อยๆ
ส่วนผสมต้มยำเห็ด
- เห็ดฟาง 2 ถ้วย
- ตะไคร้หั่นเป็นท่อน 1 ต้น
- ข่าหั่นเป็นแว่น 3 แว่น
- ใบมะกรูด 3 ใบ
- พริกขี้หนูแห้งทอดกรอบหรือสด 10 เม็ด
- ผักชีหั่น 1 ต้น
เครื่องปรุงต้มยำเห็ด
- ซีอิ๊ว 3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมะนาว 3 ช้อนชา
- เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
วิธีทำต้มยำเห็ด
- ปอกเห็ดเอาเปลือกดำและดินออกให้หมด ล้างให้สะอาด ถ้าดอกใหญ่ผ่าครึ่ง
- ต้มน้ำเปล่า 2 ถ้วย ให้เดือด ใส่ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูดฉีกใส่
- เห็ดพอสุก ใส่ซีอิ๊วขาว ยกลงปรุงด้วยน้ำมะนาว ชิมรส เปรี้ยว เค็ม
- ใส่พริกทอดหรือ พริกขี้หนูทุบ โรยผักชี เสิร์ฟร้อนๆ