ผัดเผ็ดถั่วฝักยาว เมนูผัดเผ็ดที่ทำได้ง่ายอร่อยๆ เพียงไม่กี่ขั้นตอนทำด้วยโปรตีนเกษตรและถั่วฝักยาว พร้อมส่วนผสมเมนูอย่างละเอียดลองทำกินกันเลย
|
สูตรวิธีทำการผัดเผ็ดถั่วฝักยาวเจ |
สูตรวิธีทำเมนูผัดเผ็ดถั่วฝักยาวเจ
เมนูอาหารเจผัดเผ็ดถั่วฝักยาวอีกเมนูอาหารเจรสจัดจ้านที่คุณสามารถทำกินง่ายๆได้ด้วยตัวเอง ใช้เวลาในการทำไม่กี่ขั้นตอนเหมาะสำหรับผู้ที่ชอบทานเผ็ด
ส่วนผสมผัดเผ็ดถั่วฝักยาวเจ
- โปรตีนเกษตรเม็ดเล็กทอดกรอบ 1/2 ถ้วย
- ถั่วฝักยาว 3 ถ้วย
- เห็ดนางฟ้าฉีกเป็นเส้น 1 ถ้วย
- น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
- ใบมะกรูดหั่นฝอย 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำพริกแกงเผ็ด 2 ช้อนโต๊ะ
เครื่องปรุงผัดเผ็ดถั่วฝักยาวเจ
- ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
- เกลือ 1ช้อนชา
วิธีทำผัดเผ็ดถั่วฝักยาวเจ
- ล้างถั่วฝักยาวหั่นเป็นท่อนสั้น 1 นิ้ว
- คั่วน้ำพริกแกงกับน้ำมันให้หอม ใส่ถั่ว เห็ดนางฟ้า ปรุงด้วยซีอิ๊วขาว เกลือ เหยาะน้ำนิดหน่อย ปิดฝาจนสุก
- โรยใบมะกรูด โปรตีนเกษตรทอด คนให้ทั่วแล้วตักขึ้น