วันพุธที่ 29 สิงหาคม พ.ศ. 2561

เมนูผัดเผ็ดถั่วฝักยาวเจ วิธีทำเมนูผัดเผ็ดถั่วฝักยาว

ผัดเผ็ดถั่วฝักยาว เมนูผัดเผ็ดที่ทำได้ง่ายอร่อยๆ เพียงไม่กี่ขั้นตอนทำด้วยโปรตีนเกษตรและถั่วฝักยาว พร้อมส่วนผสมเมนูอย่างละเอียดลองทำกินกันเลย

สูตรวิธีทำการผัดเผ็ดถั่วฝักยาวเจ

สูตรวิธีทำเมนูผัดเผ็ดถั่วฝักยาวเจ

เมนูอาหารเจผัดเผ็ดถั่วฝักยาวอีกเมนูอาหารเจรสจัดจ้านที่คุณสามารถทำกินง่ายๆได้ด้วยตัวเอง ใช้เวลาในการทำไม่กี่ขั้นตอนเหมาะสำหรับผู้ที่ชอบทานเผ็ด

ส่วนผสมผัดเผ็ดถั่วฝักยาวเจ

  • โปรตีนเกษตรเม็ดเล็กทอดกรอบ 1/2 ถ้วย
  • ถั่วฝักยาว 3 ถ้วย
  • เห็ดนางฟ้าฉีกเป็นเส้น 1 ถ้วย
  • น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
  • ใบมะกรูดหั่นฝอย 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำพริกแกงเผ็ด 2 ช้อนโต๊ะ

เครื่องปรุงผัดเผ็ดถั่วฝักยาวเจ

  • ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ 
  • น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
  • เกลือ 1ช้อนชา

วิธีทำผัดเผ็ดถั่วฝักยาวเจ

  1. ล้างถั่วฝักยาวหั่นเป็นท่อนสั้น 1 นิ้ว
  2. คั่วน้ำพริกแกงกับน้ำมันให้หอม ใส่ถั่ว เห็ดนางฟ้า ปรุงด้วยซีอิ๊วขาว เกลือ เหยาะน้ำนิดหน่อย ปิดฝาจนสุก
  3. โรยใบมะกรูด โปรตีนเกษตรทอด คนให้ทั่วแล้วตักขึ้น