วันศุกร์ที่ 24 สิงหาคม พ.ศ. 2561

ผัดเผ็ดปลาดุกเจ วิธีทำผัดเผ็ดปลาดุก

ผัดเผ็ดปลาดุกเจ สูตรวิธีการทำเมนูดังยอดฮิตผัดเผ็ดปลาดุก วันนี้นำเสนอให้คุณลองทำง่ายๆด้วยตัวเองพร้อมส่วนผสมละเอียดให้คุณลองทำทุกขั้นตอน
เมนูผัดเผ็ดปลาดุก
ผัดเผ็ดปลาดุกเจอีกเมนูหนึ่งยอดนิยมในเทศกาลกินเจเพราะด้วยรสชาติที่เข้มข้นจัดจ้านพร้อมให้คุณรับประทานได้แม้ในเทศกาลกินเจ รสชาติของใบโหระพาถั่วยาวพริกชี้ฟ้าทำให้เข้มข้นอร่อยพลาดไม่ได้เลยวันนี้ลองทำกันดูสำหรับเมนูผัดเผ็ดปลาดุกเจ

สูตรการทำผัดเผ็ดปลาดุกเจ วิธีทำผัดเผ็ดปลาดุก

ส่วนผสมผัดเผ็ดปลาดุกเจ

  • ใช้เต้าหู้ขาวอย่างแข็ง 2 ก้อน
  • ถั่วฝักยาว 1/2 ถ้วย
  • เห็ดนางฟ้าหรือเห็ดฟาง 1/2 ถ้วย
  • พริกชี้ฟ้าสุกสีเหลืองหรือแดง 3 เม็ด
  • สาหร่ายทะเล 1/4 แผ่น
  • ใบโหระพา 1/2 ถ้วย
  • งาคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ

เครื่องปรุงผัดเผ็ดปลาดุกเจ

  • ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ 
  • เกลือป่น 1 ช้อนชา 
  • น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา 
  • ซอสปรุงรสถั่วเหลือง 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำผัดเผ็ดปลาดุกเจ

  1. เต้าหู้ขาวหั่นแฉลบชิ้นหนาๆ แทนเนื้อปลา
  2. ถั่วฝักยาวหั่นขนาด 1 นิ้ว เห็ดฟางผ่า 4 สาหร่ายทะเลตัดเป็นเส้น หรือฉีกเป็นชิ้นไม่ต้องเล็กมาก
  3. โขลกพริกสุกและงาให้เข้ากันพอหยาบๆ นำลงผัดใน
  4. น้ำมัน ใส่เต้าหู้ขาว ถั่วฝักยาว เห็ด สาหร่ายทะเล เติมเครื่องปรุงทุกอย่างเหยาะน้ำนิดหน่อย
  5. ก่อนยกลงใส่ใบโหระพาคนให้ทั่ว แล้วจึงดับไฟตักเสิร์ฟ
  6. ได้ทันที