ผัดเผ็ดปลาดุกเจ สูตรวิธีการทำเมนูดังยอดฮิตผัดเผ็ดปลาดุก วันนี้นำเสนอให้คุณลองทำง่ายๆด้วยตัวเองพร้อมส่วนผสมละเอียดให้คุณลองทำทุกขั้นตอน
|
เมนูผัดเผ็ดปลาดุก |
ผัดเผ็ดปลาดุกเจอีกเมนูหนึ่งยอดนิยมในเทศกาลกินเจเพราะด้วยรสชาติที่เข้มข้นจัดจ้านพร้อมให้คุณรับประทานได้แม้ในเทศกาลกินเจ รสชาติของใบโหระพาถั่วยาวพริกชี้ฟ้าทำให้เข้มข้นอร่อยพลาดไม่ได้เลยวันนี้ลองทำกันดูสำหรับเมนูผัดเผ็ดปลาดุกเจ
สูตรการทำผัดเผ็ดปลาดุกเจ วิธีทำผัดเผ็ดปลาดุก
ส่วนผสมผัดเผ็ดปลาดุกเจ
- ใช้เต้าหู้ขาวอย่างแข็ง 2 ก้อน
- ถั่วฝักยาว 1/2 ถ้วย
- เห็ดนางฟ้าหรือเห็ดฟาง 1/2 ถ้วย
- พริกชี้ฟ้าสุกสีเหลืองหรือแดง 3 เม็ด
- สาหร่ายทะเล 1/4 แผ่น
- ใบโหระพา 1/2 ถ้วย
- งาคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
เครื่องปรุงผัดเผ็ดปลาดุกเจ
- ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
- เกลือป่น 1 ช้อนชา
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
- ซอสปรุงรสถั่วเหลือง 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำผัดเผ็ดปลาดุกเจ
- เต้าหู้ขาวหั่นแฉลบชิ้นหนาๆ แทนเนื้อปลา
- ถั่วฝักยาวหั่นขนาด 1 นิ้ว เห็ดฟางผ่า 4 สาหร่ายทะเลตัดเป็นเส้น หรือฉีกเป็นชิ้นไม่ต้องเล็กมาก
- โขลกพริกสุกและงาให้เข้ากันพอหยาบๆ นำลงผัดใน
- น้ำมัน ใส่เต้าหู้ขาว ถั่วฝักยาว เห็ด สาหร่ายทะเล เติมเครื่องปรุงทุกอย่างเหยาะน้ำนิดหน่อย
- ก่อนยกลงใส่ใบโหระพาคนให้ทั่ว แล้วจึงดับไฟตักเสิร์ฟ
- ได้ทันที