วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561

มะระยัดไส้เจ วิธีทำเมนูมะระยัดไส้ สูตรการทำมะระยัดไส้

มะระยัดไส้ สูตรและวิธีทำมะระยัดไส้เจด้วยประโยชน์และคุณค่าของมะระและส่วนผสมที่สามารถทำกินได้ง่ายๆในเทศกาลกินเจ พร้อมให้คุณลองทำด้วยส่วนผสมอย่างละเอียดทุกขั้นตอน
วิธีทำมะระยัดไส้เจ

วิธีทำสูตรการทำมะระยัดไส้ ขั้นตอนการทำมะระยัดไส้

ส่วนผสมเมนูมะระยัดไส้

  • มะระ 3 ลูก
  • เห็ดหอม 1 ขีด
  • แป้งหมี่กึน 1/2 กก.
  • เห็ดฟาง 2 ขีด
  • ผักชีมีรากด้วย 1 ขีด
  • พริกไทย 20 เม็ด
  • เกลือ 1 ช้อนชา
  • ซีอิ๊วขาวพอประมาณ

วิธีทำเมนูมะระยัดไส้

  1. เตรียมมะระล้างด้วยน้ำเกลือ(แช่ไว้ 2 นาที)พักไว้
  2. เตรียมเห็ดฟางให้สะอาดดีแล้วต้มให้สุก
  3. โขลกพริกไทยรากผักชีเสร็จแล้ว เอามารวมกันกับแป้งหมี่กึน
  4. เคล้าให้เข้ากันแล้วจึงยัดใส่มะระ เอาไม้จิ้มฟันกลัด ไว้ไม่ให้หลุดเวลาต้ม (น้ำที่เหลือจากต้มเห็ดฟาง เอามาต้มให้เดือดทำน้ำซุปต่อไป) 
  5. พอเดือดแล้ว ก็เผยอปากหม้อไว้จนกว่ามะระจะนุ่ม
  6. ตักเสิร์ฟ