เมนูเสือร้องไห้เมนูอีสานยอดฮิตที่พลาดไม่ได้วันนี้เสนอคุณทั้งสูตรวิธีทำและส่วนผสมการทำเสือร้องไห้ให้คุณได้ลองทำกินเองง่ายๆ
|
สูตรการทำเสือร้องไห้ |
สำหรับเมนูเสือร้องไห้แล้วนั้นเรียกว่าเป็นอีกเมนูอาหารอีสานยอดนิยมเลยก็ว่าได้ที่จะต้องสั่งรับประทานด้วยส่วนของเนื้อวัวติดมันพร้อมกับรสชาติของน้ำจิ้มส่วนผสมต่างๆทำให้ได้เมนูรสชาติเนื้อวัวที่หอมหวานประกอบกับน้ำจิ้มที่แซ่บจัดจ้านอร่อย
วิธีทำเสือร้องไห้ สูตรขั้นตอนการทำเมนูเสือร้องไห้
ส่วนผสมเมนูเสือร้องไห้
- เนื้อส่วนอกวัวติดมัน 300 กรัม
- ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำปลา 1 ช้อนชา
- เครื่องปรุงน้ำจิ้ม
- พริกป่น 1 ช้อนชา
- ข้าวคั่วป่น 1 ช้อนชา
- หอมแดงซอย 1 ช้อนชา
- น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำเมนูเสือร้องไห้
- ล้างเนื้อให้สะอาด แล่ออกหนาประมาณ 1 ซม. เคล้ากับซีอิ๊วขาวน้ำปลาหมักไว้ 1-2 ชั่วโมง
- ย่างเนื้อบนเตาถ่านไฟอ่อน พอสุกมีกลิ่นหอม หั่นชิ้นบางๆ รับประทานกับน้ำจิ้ม
- วิธีทำน้ำจิ้ม ผสมพริกป่น ข้าวคั่วป่น หอมแดงซอย น้ำมะนาวน้ำปลาเข้าด้วยกันรับประทานกับเนื้อย่าง