วันอาทิตย์ที่ 5 สิงหาคม พ.ศ. 2561

วิธีทำเสือร้องไห้ สูตรเมนูเสือร้องไห้

เมนูเสือร้องไห้เมนูอีสานยอดฮิตที่พลาดไม่ได้วันนี้เสนอคุณทั้งสูตรวิธีทำและส่วนผสมการทำเสือร้องไห้ให้คุณได้ลองทำกินเองง่ายๆ
สูตรการทำเสือร้องไห้
สำหรับเมนูเสือร้องไห้แล้วนั้นเรียกว่าเป็นอีกเมนูอาหารอีสานยอดนิยมเลยก็ว่าได้ที่จะต้องสั่งรับประทานด้วยส่วนของเนื้อวัวติดมันพร้อมกับรสชาติของน้ำจิ้มส่วนผสมต่างๆทำให้ได้เมนูรสชาติเนื้อวัวที่หอมหวานประกอบกับน้ำจิ้มที่แซ่บจัดจ้านอร่อย

วิธีทำเสือร้องไห้ สูตรขั้นตอนการทำเมนูเสือร้องไห้

ส่วนผสมเมนูเสือร้องไห้

  • เนื้อส่วนอกวัวติดมัน 300 กรัม
  • ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำปลา 1 ช้อนชา
  • เครื่องปรุงน้ำจิ้ม
  • พริกป่น 1 ช้อนชา
  • ข้าวคั่วป่น 1 ช้อนชา
  • หอมแดงซอย 1 ช้อนชา
  • น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำเมนูเสือร้องไห้

  1. ล้างเนื้อให้สะอาด แล่ออกหนาประมาณ 1 ซม. เคล้ากับซีอิ๊วขาวน้ำปลาหมักไว้ 1-2 ชั่วโมง
  2. ย่างเนื้อบนเตาถ่านไฟอ่อน พอสุกมีกลิ่นหอม หั่นชิ้นบางๆ รับประทานกับน้ำจิ้ม
  3. วิธีทำน้ำจิ้ม ผสมพริกป่น ข้าวคั่วป่น หอมแดงซอย น้ำมะนาวน้ำปลาเข้าด้วยกันรับประทานกับเนื้อย่าง