วันอาทิตย์ที่ 5 สิงหาคม พ.ศ. 2561

เมนูเส้นหมี่เย็นตาโฟเจ วิธีทำเส้นหมี่เย็นตาโฟ สูตรการทำเส้นหมี่เย็นตาโฟ

เมนูเส้นหมี่เย็นตาโฟเจ เมนูอาหารเจอีกหนึ่งเมนูที่คุณทำกินเองได้ง่ายๆ ส่วนผสมต่างๆอย่างละเอียดที่หาได้ในช่วงเทศกาลเจ หรืออาจเปลี่ยนได้ตามต้องการให้เหมาะสมกับความสะดวกแต่รับรองว่าอร่อยเหมือนเดิม
สูตรวิธีทำเย็นตาโฟเจ
เส้นหมี่เย็นตาโฟเจเรียกว่าอร่อยด้วยแถมทำกินเองได้ง่ายๆด้วยและด้วยสาเหตุแบบนี้จึงทำให้เส้นหมี่เย็นตาโฟเจเป็นที่นิยมทำกินเองในช่วงเทศกาลเจลองทำกันเลย

สูตรทำเส้นหมี่เย็นตาโฟง่ายๆ ขั้นตอนวิธีทำเส้นหมี่เย็นตาโฟเจ

ส่วนผสมเมนูเส้นหมี่เย็นตาโฟเจ

  • เส้นหมี่แช่น้ำให้นุ่ม 1/2 ถ้วย
  • ผักบุ้งหั่นท่อนสั้น 2 ต้น
  • ปลาหมึกเจหั่น 3 ชิ้น
  • ปลาหมึกแช่เจหั่น 2 ชิ้น
  • ลูกชิ้นปลาเจ 2 ลูก
  • เต้าหู้ทอดหั่นครึ่ง 2 ชิ้น
  • พริกชี้ฟ้าแดงโขลกละเอียด 1 ช้อนซา
  • น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
  • ซอสเย็นตาโฟ 1 ช้อนชา
  • ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำซุปผัก 2 ถ้วย
  • น้ำมันพืช 2 ช้อนชา

วิธีทำเมนูเส้นหมี่เย็นตาโฟเจ

  1. ใส่น้ำลงในหม้อตั้งไฟให้เดือด ใส่เส้นหมี่ ผักบุ้ง เต้าหู้ลง
  2. ลวกพอสุกตักขึ้นใส่ชาม ใส่น้ำมัน พริก ซอส น้ำตาล พักไว้
  3. ใส่น้ำซุปลงในหม้อ ใส่ปลาหมึกเจ ปลาหมึกแช่ ลูกชิ้น ตั้งไฟให้เดือด
  4. ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว คนพอทั่ว ปิดไฟยกลง ตักราดใส่ชาม
  5. เย็นตาโฟเสิร์ฟร้อนๆ