วันจันทร์ที่ 27 สิงหาคม พ.ศ. 2561

เมนูผัดเปรี้ยวหวานเจ วิธีทำผัดเปรี้ยวหวานเจ

สูตรและวิธีทำผัดเปรี้ยวหวานเจ เหมาะสำหรับคนชอบทำอาหารเจกินเองทำได้ง่ายๆ พร้อมส่วนผสมอย่างละเอียดแถมได้ประโยชน์จากผักต่างๆอีกด้วย
ตำราการทำผัดเปรี้ยวหวานเจ
ผัดเปรี้ยวหวานเจเป็นอีกเมนูหนึ่งที่นิยมทำรับประทานเองได้ง่ายๆด้วยส่วนผสมที่หาเองได้ไม่ยากและได้รสชาติของผัดเปรี้ยวหวานจึงทำให้เป็นเมนูที่นิยมทำกินกันในเทศกาลกินเจอย่างแพร่หลาย

วิธีทำผัดเปรี้ยวหวานเจ เมนูผัดเปรี้ยวหวาน

ส่วนผสมผัดเปรี้ยวหวานเจ

  • พริกหยวกหรือพริกหวาน 2 ผล
  • แตงกวา 3 ผล
  • สับปะรด 1/4 ผล
  • กระหล่ำปลีหรือกระหล่ำดอก 1 หัว
  • มะเขือเทศ 2 ผลใหญ่
  • เต้าหู้ขาวอย่างแข็งตัดพอคำ 1 แผ่น

เครื่องปรุงผัดเปรี้ยวหวานเจ

  1. ซีอิ๊วขาวหรือซอสถั่วเหลืองปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
  2.  เกลือป่น 1 ช้อนชา 
  3. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา 
  4. น้ำมันพืชสำหรับผัด 3 ช้อนโต๊ะ
  5. งาคั่วบดแล้ว 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำผัดเปรี้ยวหวานเจ

  1. ล้างแตงกวาผ่าสี่ตัดครึ่ง พริกหยวกผ่าครึ่งเป็นเสี้ยว 1/4 นิ้ว
  2. ปอกเปลือกสับปะรดเอาไส้ออกหั่นเป็นชิ้น 1 นิ้ว
  3. ใส่งาคั่วผัดให้หอม ใส่เต้าหู้ผัดพอเหลือง ใส่พริกหยวกกระหล่ำผัดพอนุ่ม ใส่สับปะรด ใส่แตงกวา
  4. ใส่มะเขือเทศผ่าเป็นเสี้ยว 1/2 นิ้ว ใส่ซีอิ๊วขาว เกลือน้ำตาล พอผักสุกตักออกใส่จานรับประทานร้อนๆ จึงจะอร่อย